Pháp luật Cập nhật lúc 10:36:31 24/10/2019  (Lượt xem:  6126 )
Ngang nhiên phá rừng làm đường ở

Ngang nhiên phá rừng làm đường ở Hòn Dồ

BTO- Trong chuyến công tác tại huyện Hàm Thuận Nam mới đây, chúng tôi ngỡ ngàng phát hiện nhiều cây keo lá tràm ở khu vực rừng Hòn Dồ, thuộc xã Thuận Quý bị cưa hạ không thương tiếc.

 Tại đây, rất nhiều cây keo lá tràm trong rừng, một số cây có đường kính từ 10 – 20 cm bị cưa hạ nằm ngổn ngang. Căn cứ dấu vết tại hiện trường có thể khẳng định, hành vi phá rừng này diễn ra khoảng vào đầu tháng 10/2019.

Không chỉ cưa hạ cây, đối tượng còn sử dụng xe cơ giới chuyên dụng tiến hành ban rừng, đổ đá làm đường rộng khoảng 4 m, dài 600 m ngay trong rừng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, khu vực rừng Hòn Dồ bị phá là rừng trồng, nằm ngoài diện tích rừng bảo tồn, nhưng vẫn do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú quản lý, phần đất do UBND xã Thuận Quý quản lý.

Hiện tại, Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú đã tổ chức kiểm tra, lập biên bản và chuyển hồ sơ vụ việc đến UBND xã để tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Báo Bình Thuận sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc.

Một số hình ảnh phá rừng chúng tôi ghi lại tại rừng Hòn Dồ:

Cây rừng bị cưa hạ không thương tiếc.
Ngang nhiên mở đường trong khu vực rừng.

Những đống đá này hứa hẹn sẽ hình thành một con đường kiên cố.

 

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533