Pháp luật Cập nhật lúc 10:36:31 24/10/2019  (Lượt xem:  5951 )
Ngang nhiên phá rừng làm đường ở

Ngang nhiên phá rừng làm đường ở Hòn Dồ

BTO- Trong chuyến công tác tại huyện Hàm Thuận Nam mới đây, chúng tôi ngỡ ngàng phát hiện nhiều cây keo lá tràm ở khu vực rừng Hòn Dồ, thuộc xã Thuận Quý bị cưa hạ không thương tiếc.

 Tại đây, rất nhiều cây keo lá tràm trong rừng, một số cây có đường kính từ 10 – 20 cm bị cưa hạ nằm ngổn ngang. Căn cứ dấu vết tại hiện trường có thể khẳng định, hành vi phá rừng này diễn ra khoảng vào đầu tháng 10/2019.

Không chỉ cưa hạ cây, đối tượng còn sử dụng xe cơ giới chuyên dụng tiến hành ban rừng, đổ đá làm đường rộng khoảng 4 m, dài 600 m ngay trong rừng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, khu vực rừng Hòn Dồ bị phá là rừng trồng, nằm ngoài diện tích rừng bảo tồn, nhưng vẫn do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú quản lý, phần đất do UBND xã Thuận Quý quản lý.

Hiện tại, Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú đã tổ chức kiểm tra, lập biên bản và chuyển hồ sơ vụ việc đến UBND xã để tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Báo Bình Thuận sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc.

Một số hình ảnh phá rừng chúng tôi ghi lại tại rừng Hòn Dồ:

Cây rừng bị cưa hạ không thương tiếc.
Ngang nhiên mở đường trong khu vực rừng.

Những đống đá này hứa hẹn sẽ hình thành một con đường kiên cố.

 

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533