Pháp luật Cập nhật lúc 10:36:31 24/10/2019  (Lượt xem:  6393 )
Ngang nhiên phá rừng làm đường ở

Ngang nhiên phá rừng làm đường ở Hòn Dồ

BTO- Trong chuyến công tác tại huyện Hàm Thuận Nam mới đây, chúng tôi ngỡ ngàng phát hiện nhiều cây keo lá tràm ở khu vực rừng Hòn Dồ, thuộc xã Thuận Quý bị cưa hạ không thương tiếc.

 Tại đây, rất nhiều cây keo lá tràm trong rừng, một số cây có đường kính từ 10 – 20 cm bị cưa hạ nằm ngổn ngang. Căn cứ dấu vết tại hiện trường có thể khẳng định, hành vi phá rừng này diễn ra khoảng vào đầu tháng 10/2019.

Không chỉ cưa hạ cây, đối tượng còn sử dụng xe cơ giới chuyên dụng tiến hành ban rừng, đổ đá làm đường rộng khoảng 4 m, dài 600 m ngay trong rừng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, khu vực rừng Hòn Dồ bị phá là rừng trồng, nằm ngoài diện tích rừng bảo tồn, nhưng vẫn do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú quản lý, phần đất do UBND xã Thuận Quý quản lý.

Hiện tại, Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú đã tổ chức kiểm tra, lập biên bản và chuyển hồ sơ vụ việc đến UBND xã để tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Báo Bình Thuận sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc.

Một số hình ảnh phá rừng chúng tôi ghi lại tại rừng Hòn Dồ:

Cây rừng bị cưa hạ không thương tiếc.
Ngang nhiên mở đường trong khu vực rừng.

Những đống đá này hứa hẹn sẽ hình thành một con đường kiên cố.

 

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chỉ thu phí đo đạc nơi chưa lập bản đồ địa chính

BT- Ông Lê Văn Bảy, ngụ tại xã Tân Phước (thị xã La Gi) phản ánh: Hiện nay các đơn vị làm nhiệm vụ đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thu phí quá cao. Mặt khác, quy định chưa chi tiết đối với những khu vực áp dụng phí đo đạc; những nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính đều áp dụng thu phí đo đạc theo Quyết định số 38 ngày 12/10/2018 của UBND tỉnh là chưa hợp lý.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết