Pháp luật Cập nhật lúc 15:41:33 05/08/2020  (Lượt xem:  4249 )
Ngăn chặn người nước ngoài nhập

Ngăn chặn người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Bình Thuận

BTO - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 về việc tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao được nhập cảnh, UBND tỉnh đã phê duyệt, chấp thuận cho một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cho các chuyên gia được vào Bình Thuận làm việc.

Tuy nhiên, qua công tác quản lý nhập xuất cảnh, Bộ Công an phát hiện nhiều doanh nghiệp, cá nhân trong nước lập danh sách đề nghị Cục Quản lý xuất nhập cảnh duyệt, cấp thị thực nhập cảnh cho nhiều trường hợp không đúng đối tượng, không làm việc cho các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh, không làm việc cho doanh nghiệp bảo lãnh, thậm chí có công ty bảo lãnh không có trụ sở và hoạt động thực tế.

Điều này có dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật và trái với chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19. Trước thực trạng trên, ngày 5/8, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan xem xét kỹ nhu cầu của các doanh nghiệp trong việc mời, đón chuyên gia nước ngoài, để tham mưu UBND tỉnh phê duyệt danh sách người nước ngoài nhập cảnh đúng đối tượng, đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19.

 UBND các huyện, thị xã, thành phố phải chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết