Pháp luật Cập nhật lúc 10:05:16 15/03/2019  (Lượt xem:  1366 )
Nâng cao hiệu quả đấu tranh phòn

Nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng chống ma túy

BT - Theo dự báo của cơ quan công an, trong thời gian tới, tình hình tội phạm ma túy trong khu vực Đông Nam Á và Việt Nam sẽ có nhiều diễn biến phức tạp. Ở Bình Thuận, nhất là các vùng giáp ranh, vùng ven biển sẽ khó tránh khỏi bị tác động trực tiếp bởi những hoạt động này.

Thời gian qua, tình hình tội phạm ma túy diễn biến phức tạp và không ngừng gia tăng, đặc biệt tại các địa phương ven biển. Trong số 33 xã trọng điểm về ma túy trên địa bàn tỉnh, thì hầu hết là các địa phương ven biển.

Tang vật một vụ mua bán ma túy.

Theo thống kê, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong có trên 340 người nghiện; phường Bình Tân, thị xã La Gi có khoảng 90 người nghiện; phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết có 85 người nghiện có hồ sơ quản lý… Các lực lượng chức năng của tỉnh đã có nhiều nỗ lực và lập nhiều thành tích trong công tác đấu tranh phòng chống, triệt phá các đối tượng tội phạm về ma túy. Bên cạnh công tác đấu tranh triệt phá, các lực lượng còn tích cực tham mưu và chủ động phối hợp với chính quyền địa phương các cấp trong tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên khu vực biên giới biển đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, nâng cao nhận thức của nhân dân về tác hại của ma túy. Tuy nhiên, tình hình tội phạm về ma túy trên địa bàn tỉnh vẫn chưa có chiều hướng giảm. Để nâng cao hiệu quả trong đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh cho biết, trong năm 2019 này sẽ tăng cường lực lượng, bố trí phù hợp, kết hợp với nâng cao năng lực phòng chống ma túy cho các lực lượng chuyên trách, đảm bảo đáp ứng những yêu cầu đề ra, phù hợp với tình hình thực tiễn và các chính sách pháp luật hiện hành. Tăng cường phối hợp giữa các lực lượng chuyên trách với các địa phương, nhất là đối với những địa phương trọng điểm phức tạp về ma túy. Kịp thời rút kinh nghiệm việc thực hiện các kế hoạch phối hợp nhằm bổ sung các biện pháp phù hợp để triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy. Triển khai các hoạt động nghiệp vụ nhằm phát hiện, đấu tranh, xử lý triệt để tội phạm về ma túy, nhất là các vụ phạm tội nghiêm trọng, các địa bàn trọng điểm phức tạp...

Bên cạnh đó cần phải nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tiền chất ma túy, nhất là các loại thuốc tân dược nghiện, chất hướng thần dùng trong lĩnh vực y tế, không để đối tượng lợi dụng sơ hở để hoạt động phạm tội liên quan đến ma túy. Chủ động tổ chức các biện pháp ngăn chặn việc trồng trái phép cây có chứa chất ma túy…

Phan Liên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cô bé nhà nghèo bị chấn thương sọ não

BTO- Gần hai chục ngày cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh vì bị chấn thương sọ não, cô bé Nguyễn Ngọc Thảo Viên (sinh năm 2003) thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân đang đối mặt với cái chết cận kề chỉ vì gia đình em đã hết khả năng lo tiền viện phí.

Xem chi tiết
Đất khiếu nại bị cưỡng chế?

BT - Giữa tháng 1/2019, UBND thành phố Phan Thiết ban hành quyết định cưỡng chế, thu hồi 9.920 m2 đất đang trồng cây bạch đàn tại xã Tiến Thành, vụ việc khiến gia đình ông Ngà bức xúc. Trước đó vào ngày 2/1 gia đình ông Ngà nhận được Thông báo số 03/TB-BTHCC của UBND thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Sớm lắp đèn tín hiệu giao thông ngã tư Lê Duẩn - Lê Hồng Phong

BT - Ngã tư Lê Duẩn - Lê Hồng Phong nằm gần chợ Phường (ga xe lửa cũ) thuộc phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết. Đây là ngã tư có từ lâu, nhưng trước đây không thường xuyên xảy ra tai nạn và ách tắc giao thông như hiện nay, khi đại lộ Lê Duẩn khai thông với đại lộ Nguyễn Tất Thành.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Khu tái định cư không có lối thoát nước thải

BTO -  Khu tái định cư hai bên đường Nguyễn Thị Định thuộc khu phố 6, phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành hơn 6 năm nay, người dân xây dựng nhà ở ngày càng nhiều. Song, các công trình nhà ở sau khi xây dựng xong đều gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết nước thải.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533