Pháp luật Cập nhật lúc 10:05:16 15/03/2019  (Lượt xem:  2243 )
Nâng cao hiệu quả đấu tranh phòn

Nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng chống ma túy

BT - Theo dự báo của cơ quan công an, trong thời gian tới, tình hình tội phạm ma túy trong khu vực Đông Nam Á và Việt Nam sẽ có nhiều diễn biến phức tạp. Ở Bình Thuận, nhất là các vùng giáp ranh, vùng ven biển sẽ khó tránh khỏi bị tác động trực tiếp bởi những hoạt động này.

Thời gian qua, tình hình tội phạm ma túy diễn biến phức tạp và không ngừng gia tăng, đặc biệt tại các địa phương ven biển. Trong số 33 xã trọng điểm về ma túy trên địa bàn tỉnh, thì hầu hết là các địa phương ven biển.

Tang vật một vụ mua bán ma túy.

Theo thống kê, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong có trên 340 người nghiện; phường Bình Tân, thị xã La Gi có khoảng 90 người nghiện; phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết có 85 người nghiện có hồ sơ quản lý… Các lực lượng chức năng của tỉnh đã có nhiều nỗ lực và lập nhiều thành tích trong công tác đấu tranh phòng chống, triệt phá các đối tượng tội phạm về ma túy. Bên cạnh công tác đấu tranh triệt phá, các lực lượng còn tích cực tham mưu và chủ động phối hợp với chính quyền địa phương các cấp trong tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên khu vực biên giới biển đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, nâng cao nhận thức của nhân dân về tác hại của ma túy. Tuy nhiên, tình hình tội phạm về ma túy trên địa bàn tỉnh vẫn chưa có chiều hướng giảm. Để nâng cao hiệu quả trong đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh cho biết, trong năm 2019 này sẽ tăng cường lực lượng, bố trí phù hợp, kết hợp với nâng cao năng lực phòng chống ma túy cho các lực lượng chuyên trách, đảm bảo đáp ứng những yêu cầu đề ra, phù hợp với tình hình thực tiễn và các chính sách pháp luật hiện hành. Tăng cường phối hợp giữa các lực lượng chuyên trách với các địa phương, nhất là đối với những địa phương trọng điểm phức tạp về ma túy. Kịp thời rút kinh nghiệm việc thực hiện các kế hoạch phối hợp nhằm bổ sung các biện pháp phù hợp để triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy. Triển khai các hoạt động nghiệp vụ nhằm phát hiện, đấu tranh, xử lý triệt để tội phạm về ma túy, nhất là các vụ phạm tội nghiêm trọng, các địa bàn trọng điểm phức tạp...

Bên cạnh đó cần phải nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tiền chất ma túy, nhất là các loại thuốc tân dược nghiện, chất hướng thần dùng trong lĩnh vực y tế, không để đối tượng lợi dụng sơ hở để hoạt động phạm tội liên quan đến ma túy. Chủ động tổ chức các biện pháp ngăn chặn việc trồng trái phép cây có chứa chất ma túy…

Phan Liên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho nạn nhân bị chồng cũ đốt

BTO - Sau khi Báo Bình Thuận đăng thông tin về hoàn cảnh của chị Chi qua bài “Người vợ bị chồng cũ đốt, cần được giúp đỡ” vào ngày 9/5, đã có nhiều bạn đọc gần xa giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho gia đình chị Chi.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533