Pháp luật Cập nhật lúc 09:41:28 05/12/2019  (Lượt xem:  2728 )
Lừa bán đất lãnh án

Lừa bán đất lãnh án

BT- Tòa án nhân dân TP. Phan Thiết vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tuyên phạt bị cáo Hồ Lương Sơn (SN 1966, ngụ thôn Xuân Tài, xã Phong Nẫm, TP. Phan Thiết), mức án 28 tháng 14 ngày tù giam.

Năm 2007, Hồ Lương Sơn bán thửa đất số 9, tờ bản đồ số 2, diện tích 1,4 ha tại thôn Tiến Bình, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết cho bà Bùi Thị Yến và ông Trần Thanh Phong. Trong thời gian chờ làm thủ tục giấy tờ như thỏa thuận giữa 2 bên, thì Sơn tiếp tục bán thửa đất này cho ông Đoàn Đình Thuấn (ngụ xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai), là bạn học thời cấp III, với giá 59 triệu đồng. Cũng với thủ đoạn trên, Hồ Lương Sơn tiếp tục bán 1 thửa đất khác cho ông Thuấn với giá 100 triệu đồng và nhận đặt cọc 60 triệu đồng, nhưng thửa đất này thuộc UBND xã Hàm Mỹ (Hàm Thuận Nam) quản lý. Tổng số tiền mà Sơn nhận của ông Thuấn là 119 triệu đồng. Do thấy lâu mà Sơn không làm hồ sơ sang nhượng quyền sử dụng đất như đã thỏa thuận trong hợp đồng, nên ông Thuấn khiếu nại và gửi đơn tố cáo ra Công an TP. Phan Thiết. Trong quá trình điều tra, gia đình Sơn đã tự nguyện khắc phục, trả lại 119 triệu đồng cho ông Thuấn.

P.S

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết