Pháp luật Cập nhật lúc 15:25:44 14/11/2019  (Lượt xem:  4464 )

Lời trần tình của khách hàng mua đất Hưng Thịnh Phát

BTO - Không ít khách hàng mua đất nền tại các dự án City 1, City 2, City 3; Hàm Liêm 1 - Hàm Liêm 5; Phong Nẫm; Hưng Thịnh Phát Residence Phan Thiết; Ma Lam Diamond Town… của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát (Q9, TP. HCM), có chi nhánh tại đường Trương Hán Siêu, phường Phú Thủy (TP. Phan Thiết) đã nhiều lần đến công ty đòi hoàn tiền. Họ không chỉ đến trụ sở chính ở TP.HCM với biểu ngữ đòi trả tiền mà ra cả chi nhánh tại TP. Phan Thiết.

Mang biểu ngữ đi đòi tiền tại trụ sở chính TP.HCM.

Chị Đ.T.K.T (Tân Bình, TP. HCM) cho biết tại trụ sở chi nhánh Phan Thiết, chị mua 1 lô trong dự án Ma Lam Diamond Town... với giá 455 triệu đồng/lô. Do điều kiện gia đình nên chị thanh lý lại hợp đồng, công ty hứa hoàn trả tiền theo thỏa thuận, nhưng đã nhiều lần đến công ty này vẫn không trả.

Cứ mỗi một lần đến công ty đòi thì lại phát hiện thêm nhiều người cùng cảnh ngộ. Ngồi chờ cả ngày, gọi điện hay nhắn tin cho giám đốc công ty không trả lời. Có người đã đột quỵ vì phải đi chờ trực quá lâu, chị T nói thêm.

Thinhphat33.jpg

Khách hàng ra chi nhánh Phan Thiết đòi tiền.

Tương tự không riêng chị T mà anh C cũng như nhiều khách hàng khác trực tiếp đến công ty thì nhận được trả lời do Bình Thuận đang bị thanh tra đất nên không thể ra sổ đúng như hạn định hợp đồng. Anh C đã làm hồ sơ thanh lý hợp đồng trước thời hạn, công ty cam kết trả lại khoản tiền hơn 400 triệu đồng bao gồm khoản chênh lệch nhưng cho đến nay vẫn chưa thanh toán đầy đủ.

Tại chi nhánh Phan Thiết, chị T gay gắt yêu cầu nhân viên gọi điện thoại cho ông Nguyễn Hữu Kha – Tổng Giám đốc công ty Hưng Thịnh Phát, nhưng đầu dây bên kia không bắt máy. Theo nhân viên công ty này, tổng các dự án trên có khoảng hơn 200 lô đất đã bán hết cho nhiều khách hàng không chỉ ở TP.HCM mà ở các tỉnh thành khác. Nhiều người cũng đã kéo đến chi nhanh yêu cầu giải quyết, nhưng về mặt tài chính thì không thuộc thẩm quyền giải quyết của nhân viên.

Trong số khách hàng, không ít người thế chấp nhà, vay mượn để mua. Với chị T dự định sẽ chuyển gia đình ra Phan Thiết sống, nhưng tình trạng này thì không đạt được ước vọng. Chị cũng cho biết, khổ nhất khi mua đất chị còn rủ bạn bè, người thân cùng mua, bây giờ họ trách móc và đòi chị trả tiền...

Được biết, tất cả các dự án của Công ty Hưng Thịnh Phát cho đến nay chưa có một dự án nào được cấp có thẩm quyền đồng ý phê duyệt. Sự việc đang được các ngành chức năng xác minh làm rõ.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết