Pháp luật Cập nhật lúc 15:25:44 14/11/2019  (Lượt xem:  3744 )

Lời trần tình của khách hàng mua đất Hưng Thịnh Phát

BTO - Không ít khách hàng mua đất nền tại các dự án City 1, City 2, City 3; Hàm Liêm 1 - Hàm Liêm 5; Phong Nẫm; Hưng Thịnh Phát Residence Phan Thiết; Ma Lam Diamond Town… của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát (Q9, TP. HCM), có chi nhánh tại đường Trương Hán Siêu, phường Phú Thủy (TP. Phan Thiết) đã nhiều lần đến công ty đòi hoàn tiền. Họ không chỉ đến trụ sở chính ở TP.HCM với biểu ngữ đòi trả tiền mà ra cả chi nhánh tại TP. Phan Thiết.

Mang biểu ngữ đi đòi tiền tại trụ sở chính TP.HCM.

Chị Đ.T.K.T (Tân Bình, TP. HCM) cho biết tại trụ sở chi nhánh Phan Thiết, chị mua 1 lô trong dự án Ma Lam Diamond Town... với giá 455 triệu đồng/lô. Do điều kiện gia đình nên chị thanh lý lại hợp đồng, công ty hứa hoàn trả tiền theo thỏa thuận, nhưng đã nhiều lần đến công ty này vẫn không trả.

Cứ mỗi một lần đến công ty đòi thì lại phát hiện thêm nhiều người cùng cảnh ngộ. Ngồi chờ cả ngày, gọi điện hay nhắn tin cho giám đốc công ty không trả lời. Có người đã đột quỵ vì phải đi chờ trực quá lâu, chị T nói thêm.

Thinhphat33.jpg

Khách hàng ra chi nhánh Phan Thiết đòi tiền.

Tương tự không riêng chị T mà anh C cũng như nhiều khách hàng khác trực tiếp đến công ty thì nhận được trả lời do Bình Thuận đang bị thanh tra đất nên không thể ra sổ đúng như hạn định hợp đồng. Anh C đã làm hồ sơ thanh lý hợp đồng trước thời hạn, công ty cam kết trả lại khoản tiền hơn 400 triệu đồng bao gồm khoản chênh lệch nhưng cho đến nay vẫn chưa thanh toán đầy đủ.

Tại chi nhánh Phan Thiết, chị T gay gắt yêu cầu nhân viên gọi điện thoại cho ông Nguyễn Hữu Kha – Tổng Giám đốc công ty Hưng Thịnh Phát, nhưng đầu dây bên kia không bắt máy. Theo nhân viên công ty này, tổng các dự án trên có khoảng hơn 200 lô đất đã bán hết cho nhiều khách hàng không chỉ ở TP.HCM mà ở các tỉnh thành khác. Nhiều người cũng đã kéo đến chi nhanh yêu cầu giải quyết, nhưng về mặt tài chính thì không thuộc thẩm quyền giải quyết của nhân viên.

Trong số khách hàng, không ít người thế chấp nhà, vay mượn để mua. Với chị T dự định sẽ chuyển gia đình ra Phan Thiết sống, nhưng tình trạng này thì không đạt được ước vọng. Chị cũng cho biết, khổ nhất khi mua đất chị còn rủ bạn bè, người thân cùng mua, bây giờ họ trách móc và đòi chị trả tiền...

Được biết, tất cả các dự án của Công ty Hưng Thịnh Phát cho đến nay chưa có một dự án nào được cấp có thẩm quyền đồng ý phê duyệt. Sự việc đang được các ngành chức năng xác minh làm rõ.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533