Pháp luật Cập nhật lúc 15:25:44 14/11/2019  (Lượt xem:  4039 )

Lời trần tình của khách hàng mua đất Hưng Thịnh Phát

BTO - Không ít khách hàng mua đất nền tại các dự án City 1, City 2, City 3; Hàm Liêm 1 - Hàm Liêm 5; Phong Nẫm; Hưng Thịnh Phát Residence Phan Thiết; Ma Lam Diamond Town… của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát (Q9, TP. HCM), có chi nhánh tại đường Trương Hán Siêu, phường Phú Thủy (TP. Phan Thiết) đã nhiều lần đến công ty đòi hoàn tiền. Họ không chỉ đến trụ sở chính ở TP.HCM với biểu ngữ đòi trả tiền mà ra cả chi nhánh tại TP. Phan Thiết.

Mang biểu ngữ đi đòi tiền tại trụ sở chính TP.HCM.

Chị Đ.T.K.T (Tân Bình, TP. HCM) cho biết tại trụ sở chi nhánh Phan Thiết, chị mua 1 lô trong dự án Ma Lam Diamond Town... với giá 455 triệu đồng/lô. Do điều kiện gia đình nên chị thanh lý lại hợp đồng, công ty hứa hoàn trả tiền theo thỏa thuận, nhưng đã nhiều lần đến công ty này vẫn không trả.

Cứ mỗi một lần đến công ty đòi thì lại phát hiện thêm nhiều người cùng cảnh ngộ. Ngồi chờ cả ngày, gọi điện hay nhắn tin cho giám đốc công ty không trả lời. Có người đã đột quỵ vì phải đi chờ trực quá lâu, chị T nói thêm.

Thinhphat33.jpg

Khách hàng ra chi nhánh Phan Thiết đòi tiền.

Tương tự không riêng chị T mà anh C cũng như nhiều khách hàng khác trực tiếp đến công ty thì nhận được trả lời do Bình Thuận đang bị thanh tra đất nên không thể ra sổ đúng như hạn định hợp đồng. Anh C đã làm hồ sơ thanh lý hợp đồng trước thời hạn, công ty cam kết trả lại khoản tiền hơn 400 triệu đồng bao gồm khoản chênh lệch nhưng cho đến nay vẫn chưa thanh toán đầy đủ.

Tại chi nhánh Phan Thiết, chị T gay gắt yêu cầu nhân viên gọi điện thoại cho ông Nguyễn Hữu Kha – Tổng Giám đốc công ty Hưng Thịnh Phát, nhưng đầu dây bên kia không bắt máy. Theo nhân viên công ty này, tổng các dự án trên có khoảng hơn 200 lô đất đã bán hết cho nhiều khách hàng không chỉ ở TP.HCM mà ở các tỉnh thành khác. Nhiều người cũng đã kéo đến chi nhanh yêu cầu giải quyết, nhưng về mặt tài chính thì không thuộc thẩm quyền giải quyết của nhân viên.

Trong số khách hàng, không ít người thế chấp nhà, vay mượn để mua. Với chị T dự định sẽ chuyển gia đình ra Phan Thiết sống, nhưng tình trạng này thì không đạt được ước vọng. Chị cũng cho biết, khổ nhất khi mua đất chị còn rủ bạn bè, người thân cùng mua, bây giờ họ trách móc và đòi chị trả tiền...

Được biết, tất cả các dự án của Công ty Hưng Thịnh Phát cho đến nay chưa có một dự án nào được cấp có thẩm quyền đồng ý phê duyệt. Sự việc đang được các ngành chức năng xác minh làm rõ.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Có lòng tốt sẽ được tin yêu

BTO- Từ phong trào bảo vệ trật tự an ninh theo lời kêu gọi của chính quyền địa phương, một số anh em nhiệt tình đã tự nguyện cùng nhau lập nên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm thị xã La Gi, thường xuyên tuần tra đường phố, hổ trợ nhân dân phòng chống trộm cướp.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533