Pháp luật Cập nhật lúc 08:57:50 30/09/2020  (Lượt xem:  2441 )
Lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo cô

Lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại huyện Đức Linh

BT- Ngày 26/9/2020, Đại tá Trần Văn Mười – Phó Giám đốc Công an tỉnh kiêm Phó Trưởng ban chỉ đạo tỉnh về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội đã dự và chỉ đạo các hoạt động công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Mê Pu và xã Trà Tân, huyện Đức Linh.

Tại hội nghị đánh giá hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội năm 2020 của xã Mê Pu, lãnh đạo Công an tỉnh đánh giá cao việc chủ động, tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp để chuyển hóa địa bàn nhằm đưa xã Mê Pu ra khỏi diện địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội trong năm 2020 của Ban Chỉ đạo huyện, xã. Đồng thời, lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu lực lượng công an ở địa phương phải phát huy vai trò nòng cốt, chủ động trong công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các giải pháp chuyển hóa địa bàn, nhất là việc huy động sự tham gia tích cực của các ban, ngành, đoàn thể và sự ủng hộ của nhân dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự để địa phương sớm hoàn thành mục tiêu chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội. Tại hội nghị, Công an tỉnh đã trao tặng 66 suất quà cho thành viên Đội dân phòng, Tổ nòng cốt các mô hình “Tự phòng, tự quản” và các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách của xã.

Cùng ngày, Đại tá Trần Văn Mười đã dự lễ phát động, ra mắt mô hình “Quỹ nhân dân với an ninh trật tự” tại xã Trà Tân. Đây là mô hình được thực hiện theo phương thức xã hội hóa nhằm huy động sự tham gia của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong việc hỗ trợ những người được tha tù trước thời hạn có điều kiện, người chấp hành xong án phạt tù, người chấp hành xong biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, người sau cai nghiện về địa phương nhằm giúp đỡ họ tạo dựng công ăn, việc làm ổn định để tái hòa nhập cộng đồng. Sau thời gian vận động, mô hình đã nhận được sự ủng hộ của các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn huyện với số tiền 162 triệu đồng; tại lễ ra mắt, có 2 trường hợp được hỗ trợ vay vốn từ nguồn quỹ này với số tiền 15 triệu đồng/1 trường hợp. Dịp này, Công an tỉnh và huyện đã trao tặng quà cho Tổ nòng cốt mô hình và 40 suất quà cho hộ nghèo tại địa phương.

THÀNH LONG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết