Pháp luật Cập nhật lúc 09:17:42 12/11/2019  (Lượt xem:  1801 )
La Gi

La Gi: Tập trung trấn áp tội phạm

BT - Công an thị xã La Gi đang tiến hành nhiều biện pháp phòng ngừa, mở các đợt tấn công, trấn áp các loại tội phạm vào thời điểm cuối năm.

Công an La Gi đã triển khai nhiều đợt tấn công, trấn áp, truy nã các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự. Lực lượng công an từ thị xã đến các phường, xã tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng, đồng thời xây dựng và thực hiện các giải pháp nhằm chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Theo báo cáo về tình hình an ninh trật tự 9 tháng đầu năm 2019, toàn thị xã xảy ra 54 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, trong đó trọng án 2 vụ (giết và hiếp dâm người dưới 16 tuổi), tài sản thiệt hại khoảng hơn 800 triệu đồng; tệ nạn giao thông xảy ra 13 vụ, làm chết 8 người, bị thương 10 người. So cùng kỳ năm ngoái tăng 1 vụ trọng án, tai nạn giao thông không giảm về số vụ và số người chết, tăng 1 người bị thương.

Công an La Gi bảo vệ an ninh trật tự tại lễ hội Dinh Thầy Thím.

Trong công tác đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội, đã điều tra làm rõ 48 vụ, trong đó trọng án đạt tỷ lệ cao. Bắt được 33 đối tượng (7 đối tượng liên quan đến ma túy, 14 đối tượng có tiền án, tiền sự), thu hồi tài sản trị giá hơn 700 triệu đồng trao cho người bị hại. Bắt vận động ra đầu thú 9 đối tượng truy nã; đấu tranh phá 3 chuyên án, bắt xử lý 3 đối tượng, triệt phá 1 nhóm 32 đối tượng hoạt động đánh bạc... Về tội phạm ma túy đã bắt 36 vụ/58 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ trong các vụ án chủ yếu hêroin, cỏ Mỹ, ma túy tổng hợp. Đáng lưu ý đã phát hiện và triệt xóa 1 điểm trồng cây cần sa tại thôn Mũi Đá, xã Tân Phước, đã tiêu hủy 80 cây cần sa.

Theo đánh giá của Công an La Gi, các hành vi vi phạm pháp luật trong 9 tháng đầu năm nay vẫn chưa giảm, có chiều hướng gia tăng. Trong khi đó tội phạm, đặc biệt tội phạm hình sự có phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động hơn.

Một vấn đề đáng lo ngại là tỷ lệ người nghiện ở ngoài cộng đồng còn nhiều, điều này tiềm ẩn nguy cơ phát sinh tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Trong quá trình điều tra các vụ án, cảnh sát điều tra đã ghi nhận nhiều trường hợp thanh thiếu niên và người dân có lối sống thực dụng, thích hưởng thụ, dẫn đến các hành vi vi phạm pháp luật như trộm, cướp, mua bán ma túy.

Hiện nay, Công an La Gi đang tiếp tục tập trung đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp, cướp giật, tệ nạn ma túy... Triệt xóa kịp thời các ổ, nhóm tội phạm, tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự. Đảm bảo ổn định, không xảy ra “điểm nóng”, “đột biến, bất ngờ” mất an ninh trật tự trên địa bàn thị xã trong những tháng cuối năm.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết