Pháp luật Cập nhật lúc 16:38:56 20/01/2020  (Lượt xem:  2957 )
Kiểm tra việc khai thác khoáng s

Kiểm tra việc khai thác khoáng sản trái phép tại Tuy Phong

BTO- Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong - Nguyễn Trung Trực vừa chỉ đạo Tổ kiểm tra liên ngành về hoạt động khai thác khoáng sản của huyện phối hợp với Công an huyện tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép tại thị trấn Liên Hương và khu vực hồ Đá Bạc (xã Vĩnh Hảo).

Trước đó (tháng 9/2019), tại thị trấn Liên Hương, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã phát hiện ông Nguyễn Hữu Tiến (trú tại khu phố 3, thị trấn Liên Hương) đang khai thác cát bồi nền trái phép. Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Tiến số tiền gần 16 triệu đồng.

Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường lại nhận được thông tin phản ánh tại Liên Hương và khu vực Hồ Đá Bạc… tiếp tục diễn ra hoạt động khai thác khoáng sản trái phép. Do đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản đề nghị UBND huyện Tuy Phong chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý ngăn chặn theo quy định.

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533