Pháp luật Cập nhật lúc 08:31:59 19/10/2020  (Lượt xem:  2350 )
Kiểm tra bến thủy nội địa

Kiểm tra bến thủy nội địa, vận tải khách ngang sông

BT- Sở Giao thông Vận tải vừa ban hành Công văn triển khai đến các đơn vị có liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật về giao thông đường thủy nội địa đối với những người kinh doanh, sinh sống ven sông, hồ. Phổ biến các quy định về trang bị và sử dụng áo phao cứu sinh, dụng cụ nổi cứu sinh cá nhân trên phương tiện vận tải hành khách, đặc biệt trên tuyến vận tải Phan Thiết – Phú Quý và các khu vực du lịch, lễ hội, vận tải hành khách ngang sông và phương tiện thô sơ. Yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu thi công bố trí biển cảnh báo khu vực dễ xảy ra đuối nước nhằm bảo đảm an toàn đặc biệt đối với học sinh, trẻ em.

Ngoài ra, phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn của bến cảng, bến thủy nội địa, bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh; đặc biệt là các phương tiện vận tải hành khách, phương tiện thô sơ tại các khu du lịch, vận tải khách ngang sông trên các tuyến đường thủy nội địa. Cương quyết đình chỉ hoạt động các bến khách trái phép, các phương tiện thủy nội địa không đảm bảo điều kiện an toàn, vi phạm các quy định về đăng ký, đăng kiểm, không trang bị đầy đủ dụng cụ cứu sinh, người điều khiển phương tiện không có bằng, chứng chỉ chuyên môn hoặc có bằng, chứng chỉ không phù hợp. Tăng cường công tác phối hợp liên ngành trong việc thực hiện kiểm tra bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, chú trọng kiểm tra tại các địa bàn trọng điểm và các khu vực có nhiều học sinh, trẻ em tham gia giao thông.

M.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Phải giữ uy tín trong buôn bán

  BT- Lâu nay việc dùng các giỏ quà với nhiều mặt hàng làm sẵn như trái cây, bánh kẹo hay những thứ đồ thiết thực gồm các gia vị phục vụ trong nhà bếp như bột ngọt, bột nêm, dầu ăn, nước mắm…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533