Pháp luật Cập nhật lúc 09:13:04 25/11/2020  (Lượt xem:  3211 )
Khởi tố 380 vụ án về ma túy

Khởi tố 380 vụ án về ma túy

BT- Tính đến tháng 11/2020, các ngành chức năng trên địa bàn tỉnh đã bắt và khởi tố 380 vụ án tội phạm về ma túy (tăng 106 vụ so cùng kỳ). Trong đó, 304 vụ án về tàng trữ trái phép chất ma túy; 2 vụ vận chuyển trái phép chất ma túy; 73 vụ mua bán trái phép chất ma túy; 1 vụ tổ chức sử dụng chất ma túy.

Số ma túy thu được trong vụ bắt đối tượng Hồ Tấn Ý.

Theo đánh giá của ngành chức năng, thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh đã có nhiều vụ mua bán, tàng trữ trái phép ma túy với khối lượng trên 100 gam. Điển hình như vụ bắt đối tượng Hồ Tấn Ý (SN 1985, trú xã Chí Công, huyện Tuy Phong) vào ngày 16/10 khi y đang vận chuyển 2,1 kg ma túy đá; 500g Ketamin và 232 viên thuốc lắc từ TP. Hồ Chí Minh về Bình Thuận. Thời gian vừa qua, tình hình tội phạm về ma túy trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp, vừa tăng cả về số vụ, vừa tăng cả về khối lượng tang vật thu giữ.

Qua công tác điều tra, các ngành chức năng cũng phát hiện phương thức, thủ đoạn của các đối tượng phạm tội về ma túy ngày càng tinh vi. Đối tượng phạm tội chủ yếu là các con nghiện mua ma túy từ TP. Hồ Chí Minh về bán lại kiếm lời để lấy tiền mua ma túy sử dụng tiếp. Loại ma túy chủ yếu là Methamphetamine, Heroin, thuốc lắc (MDMA) và Ketamine là những loại ma túy rất nguy hiểm,  khi sử dụng dễ gây ảo giác, ngáo đá, dẫn đến phạm tội khác.       

N. Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533