Pháp luật Cập nhật lúc 10:16:49 15/11/2019  (Lượt xem:  2312 )
Khởi tố 20 bị can liên quan đến

Khởi tố 20 bị can liên quan đến ma túy

BTO - Công an huyện Đức Linh cho biết, hiện nay, trên địa bàn huyện có 418 người nghiện ma túy (tăng 174 người so với năm 2018), trong đó có 310 người có hồ sơ quản lý.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Công an huyện đã phối hợp với các ngành, địa phương trong huyện lập hồ sơ đưa 25 người đi cai nghiện bắt buộc, lập 62 hồ sơ đưa vào diện quản lý theo Nghị định 111 của Chính phủ.

Công an huyện đã tổ chức lực lượng triệt phá 13 tụ điểm tàng trữ, mua bán và sử dụng ma túy, hiện đã khởi tố 13 vụ/20 bị can về hành vi tàng trữ, mua bán ma túy. Mới đây, tại nhà nghỉ Phương Thảo (thôn 4, xã Đức Hạnh), lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Thái Tường (SN 1981, ngụ thôn 4, xã Đức Hạnh) và Nguyễn Thị Phương Thảo (SN 2001, ngụ tại phường 2, quận 8, TP. Hồ Chí Minh) về hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán ma túy.

Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ 1 kg methamphetamine (ma túy đá), 150 gam ketamine (ma túy tổng hợp), 497 viên thuốc lắc, 2 xe ô tô và một số vật chứng liên quan.

T. Thành

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết