Pháp luật Cập nhật lúc 09:38:39 16/01/2020  (Lượt xem:  3528 )
Khai thác khoáng sản trái phép t

Khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Thuận Nam

BTO- Vừa qua, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với Phòng Tài nguyên môi trường huyện Hàm Thuận Nam tiến hành kiểm tra, phát hiện Công ty trách nhiệm hữu hạn Như Ý do ông Hồ Ngọc Thạch, SN 1958, trú tại thôn Lập Phước, xã Tân Lập (Hàm Thuận Nam) làm chủ, đang hoạt động khai thác, mua bán trái phép khoáng sản với quy mô lớn tại thôn Lập Phước, xã Tân Lập (Hàm Thuận Nam).

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có 2 xe máy đào, 4 xe tải, 2 máy bơm đang hoạt động khai thác cát trái phép. Qua làm việc, ông Thạch đã thừa nhận là người trực tiếp điều hành mọi hoạt động khai thác, mua bán khoáng sản của Công ty TNHH Như Ý. Chỉ trong 4 ngày, công ty này đã khai thác và tiêu thụ trái phép gần 1.000 m3 cát xây dựng.

Được biết, Công ty của ông Thạch đã nhiều lần bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính về các hành vi khai thác, mua bán khoáng sản trái phép để thu lợi bất chính.       

Hiện cơ quan chức năng đã tạm giữ các phương tiện có liên quan, tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Văn Hoàn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533