Pháp luật Cập nhật lúc 10:39:20 16/10/2019  (Lượt xem:  3108 )
Hội thi phụ nữ với pháp luật

Hội thi phụ nữ với pháp luật

BTO- Sáng nay (16/10), Hội LHPN tỉnh tổ chức sinh hoạt ôn lại truyền thống 89 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và hội thi phụ nữ với pháp luật.

Tặng cờ lưu niệm cho 10 đội thi.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Thị Hải Yến khẳng định: Trải qua 89 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, phong trào phụ nữ cả nước nói chung và Bình Thuận nói riêng được rèn luyện, trưởng thành và không ngừng phát triển. Các tầng lớp phụ nữ đã đoàn kết, sáng tạo vượt qua khó khăn, tích cực học tập, phát huy tài năng, trí tuệ góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước. Tự hào tiếp nối truyền thống, thế hệ phụ nữ hôm nay nhận thức sâu sắc trách nhiệm trong việc giữ gìn, phát huy phong trào phụ nữ và sự phát triển của tổ chức Hội.

Phần thi của các đội trong hội thi phụ nữ với pháp luật.

Hội thi phụ nữ với pháp luật là một trong những nội dung thiết thực để cán bộ hội, tuyên truyền viên cơ sở giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, bổ sung kiến thức, kỹ năng trong công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho hội viên, phụ nữ. Đặc biệt tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm tại địa phương, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ, trẻ em; thực hiện hiệu quả phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của hội… Tham dự có 50 tuyên truyền viên đại diện cho 10 huyện, thị, thành phố. Nội dung thi gồm 3 phần; chào hỏi, trắc nghiệm, xử lý tình huống và tiểu phẩm.

T.L

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết