Pháp luật Cập nhật lúc 10:39:20 16/10/2019  (Lượt xem:  2039 )
Hội thi phụ nữ với pháp luật

Hội thi phụ nữ với pháp luật

BTO- Sáng nay (16/10), Hội LHPN tỉnh tổ chức sinh hoạt ôn lại truyền thống 89 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và hội thi phụ nữ với pháp luật.

Tặng cờ lưu niệm cho 10 đội thi.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Thị Hải Yến khẳng định: Trải qua 89 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, phong trào phụ nữ cả nước nói chung và Bình Thuận nói riêng được rèn luyện, trưởng thành và không ngừng phát triển. Các tầng lớp phụ nữ đã đoàn kết, sáng tạo vượt qua khó khăn, tích cực học tập, phát huy tài năng, trí tuệ góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước. Tự hào tiếp nối truyền thống, thế hệ phụ nữ hôm nay nhận thức sâu sắc trách nhiệm trong việc giữ gìn, phát huy phong trào phụ nữ và sự phát triển của tổ chức Hội.

Phần thi của các đội trong hội thi phụ nữ với pháp luật.

Hội thi phụ nữ với pháp luật là một trong những nội dung thiết thực để cán bộ hội, tuyên truyền viên cơ sở giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, bổ sung kiến thức, kỹ năng trong công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho hội viên, phụ nữ. Đặc biệt tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm tại địa phương, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ, trẻ em; thực hiện hiệu quả phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của hội… Tham dự có 50 tuyên truyền viên đại diện cho 10 huyện, thị, thành phố. Nội dung thi gồm 3 phần; chào hỏi, trắc nghiệm, xử lý tình huống và tiểu phẩm.

T.L

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533