Pháp luật Cập nhật lúc 09:34:57 31/10/2018  (Lượt xem:  994 )
Hiệu quả từ mô hình

Hiệu quả từ mô hình “4 không, 5 đảm bảo”

BT-Từng xảy ra một số vụ việc liên quan đến an ninh trật tự (ANTT), nhưng từ khi đưa mô hình “4 không, 5 đảm bảo” vào hoạt động đã giúp công ty trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc…

Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa - Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trao bằng khen của Bộ Công an cho Công ty cổ phần du lịch khách sạn Sài Gòn – Mũi Né.

Cùng với nhiều lĩnh vực khác, du lịch là ngành nghề kinh doanh đòi hỏi sự ổn định cao về ANTT. Bởi đối tượng phục vụ ở các cơ sở du lịch thuộc nhiều thành phần xã hội khác nhau cả trong và ngoài nước, đây cũng là điều kiện để tội phạm lợi dụng làm nơi tiến hành hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Phòng An ninh kinh tế (Công an tỉnh) cho biết, tại khu vực Hàm Tiến – Mũi Né từng xảy ra nhiều vụ liên quan đến ANTT, trong đó có Công ty cổ phần du lịch khách sạn Sài Gòn – Mũi Né (công ty). Khi vụ việc xảy ra đã gây lo lắng trong nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Trước thực tế đó, được sự hướng dẫn của các đơn vị thuộc Công an tỉnh và địa phương, tháng 9/2013 công ty đã thành lập Tổ tự quản “4 không, 5 đảm bảo”.

Ông Phạm Vũ Phong – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần du lịch khách sạn Sài Gòn – Mũi Né cho hay, tổ có 11 thành viên, là trưởng các bộ phận, phòng, ban. Tổ có nhiệm vụ tuyên truyền nội dung “4 không, 5 đảm bảo” cho người lao động trong công ty; đấu tranh và ngăn chặn những việc làm sai trái, các hành vi vi phạm về an toàn PCCC gây nguy hại đến tính mạng, tài sản của người dân, du khách. Khi có sự cố phát sinh hay phát hiện những biểu hiện khả nghi của kẻ gian thì theo dõi, báo ngay cho những người có trách nhiệm để có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời. Để phát huy hiệu quả của tổ mô hình, công ty đã xây dựng quy chế hoạt động của tổ và giao trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên. Định kỳ mỗi tháng tổ sẽ họp để đánh giá tình hình và đề ra nhiệm vụ tháng tiếp theo, trường hợp cần thiết sẽ họp đột xuất giải quyết; hàng quý có tổ chức kiểm tra thực tế việc đảm bảo ANTT tại các bộ phận.

Quá trình hoạt động, tổ còn kịp thời đề xuất, trực tiếp giải quyết các ý kiến, nguyện vọng chính đáng, các mâu thuẫn trong nội bộ. Nhờ đó, những năm qua công ty không để xảy ra đình công, lãn công, biểu tình, không xảy ra trộm cắp, cờ bạc, mại dâm, ma túy, cháy nổ, tai nạn lao động. Từ đầu năm đến nay, 6 nhân viên của công ty khi nhặt được tài sản có giá trị đều tìm trả lại cho du khách. 4 năm liền (từ 2014 – 2017), công ty liên tục được UBND tỉnh công nhận đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”, nhiều lần được các cấp tặng bằng khen, giấy khen. Đặc biệt, công ty còn được Bộ Công an tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong 10 năm xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2006 – 2016.

Trung tá Võ Ngọc Tuấn – Trưởng Công an phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết) cho biết, hiệu quả của mô hình “4 không, 5 đảm bảo” trên là rất rõ. Do vậy Công an phường đã đề nghị các cơ sở lưu trú, nhất là cơ sở có đông nhân viên nhân rộng mô hình trên để giữ gìn ANTT, tạo sự yên tâm và phục vụ tốt hơn cho du khách, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.

Nội dung cơ bản của “4 không, 5 đảm bảo”: không có các tệ nạn xã hội, không tiết lộ bí mật công ty, không xúc phạm đồng nghiệp, không để xảy ra các tai nạn; đảm bảo tuyên truyền, đảm bảo kỹ năng nghiệp vụ, đảm bảo đoàn kết, đảm bảo báo cáo kịp thời nguy cơ gây mất ANTT, đảm bảo phối hợp chặt chẽ với địa phương…

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

BTO- Sáng 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp cùng với Công ty Điện lực Bình Thuận trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533