Pháp luật Cập nhật lúc 09:34:57 31/10/2018  (Lượt xem:  2796 )
Hiệu quả từ mô hình

Hiệu quả từ mô hình “4 không, 5 đảm bảo”

BT-Từng xảy ra một số vụ việc liên quan đến an ninh trật tự (ANTT), nhưng từ khi đưa mô hình “4 không, 5 đảm bảo” vào hoạt động đã giúp công ty trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc…

Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa - Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trao bằng khen của Bộ Công an cho Công ty cổ phần du lịch khách sạn Sài Gòn – Mũi Né.

Cùng với nhiều lĩnh vực khác, du lịch là ngành nghề kinh doanh đòi hỏi sự ổn định cao về ANTT. Bởi đối tượng phục vụ ở các cơ sở du lịch thuộc nhiều thành phần xã hội khác nhau cả trong và ngoài nước, đây cũng là điều kiện để tội phạm lợi dụng làm nơi tiến hành hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Phòng An ninh kinh tế (Công an tỉnh) cho biết, tại khu vực Hàm Tiến – Mũi Né từng xảy ra nhiều vụ liên quan đến ANTT, trong đó có Công ty cổ phần du lịch khách sạn Sài Gòn – Mũi Né (công ty). Khi vụ việc xảy ra đã gây lo lắng trong nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Trước thực tế đó, được sự hướng dẫn của các đơn vị thuộc Công an tỉnh và địa phương, tháng 9/2013 công ty đã thành lập Tổ tự quản “4 không, 5 đảm bảo”.

Ông Phạm Vũ Phong – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần du lịch khách sạn Sài Gòn – Mũi Né cho hay, tổ có 11 thành viên, là trưởng các bộ phận, phòng, ban. Tổ có nhiệm vụ tuyên truyền nội dung “4 không, 5 đảm bảo” cho người lao động trong công ty; đấu tranh và ngăn chặn những việc làm sai trái, các hành vi vi phạm về an toàn PCCC gây nguy hại đến tính mạng, tài sản của người dân, du khách. Khi có sự cố phát sinh hay phát hiện những biểu hiện khả nghi của kẻ gian thì theo dõi, báo ngay cho những người có trách nhiệm để có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời. Để phát huy hiệu quả của tổ mô hình, công ty đã xây dựng quy chế hoạt động của tổ và giao trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên. Định kỳ mỗi tháng tổ sẽ họp để đánh giá tình hình và đề ra nhiệm vụ tháng tiếp theo, trường hợp cần thiết sẽ họp đột xuất giải quyết; hàng quý có tổ chức kiểm tra thực tế việc đảm bảo ANTT tại các bộ phận.

Quá trình hoạt động, tổ còn kịp thời đề xuất, trực tiếp giải quyết các ý kiến, nguyện vọng chính đáng, các mâu thuẫn trong nội bộ. Nhờ đó, những năm qua công ty không để xảy ra đình công, lãn công, biểu tình, không xảy ra trộm cắp, cờ bạc, mại dâm, ma túy, cháy nổ, tai nạn lao động. Từ đầu năm đến nay, 6 nhân viên của công ty khi nhặt được tài sản có giá trị đều tìm trả lại cho du khách. 4 năm liền (từ 2014 – 2017), công ty liên tục được UBND tỉnh công nhận đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”, nhiều lần được các cấp tặng bằng khen, giấy khen. Đặc biệt, công ty còn được Bộ Công an tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong 10 năm xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2006 – 2016.

Trung tá Võ Ngọc Tuấn – Trưởng Công an phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết) cho biết, hiệu quả của mô hình “4 không, 5 đảm bảo” trên là rất rõ. Do vậy Công an phường đã đề nghị các cơ sở lưu trú, nhất là cơ sở có đông nhân viên nhân rộng mô hình trên để giữ gìn ANTT, tạo sự yên tâm và phục vụ tốt hơn cho du khách, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.

Nội dung cơ bản của “4 không, 5 đảm bảo”: không có các tệ nạn xã hội, không tiết lộ bí mật công ty, không xúc phạm đồng nghiệp, không để xảy ra các tai nạn; đảm bảo tuyên truyền, đảm bảo kỹ năng nghiệp vụ, đảm bảo đoàn kết, đảm bảo báo cáo kịp thời nguy cơ gây mất ANTT, đảm bảo phối hợp chặt chẽ với địa phương…

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tặng 100 xe lăn cho người khuyết tật

BTO- Nhân dịp Ngày Người khuyết tật Việt Nam và hưởng ứng “Tháng Nhân đạo năm 2019”, sáng ngày 19/4, Hội chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Tổ chức “Trả lại tuổi thơ” trao tặng 100 chiếc xe lăn cho 100 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Tổng giá trị hỗ trợ đợt này là 260 triệu đồng.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533