Pháp luật Cập nhật lúc 09:21:38 01/10/2020  (Lượt xem:  2337 )
Giám sát các cơ sở sản xuất

Giám sát các cơ sở sản xuất, chế biến hải sản

BT- Sau khi nhận công văn của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc báo cáo tiến độ thực hiện các giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường tại Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh tại các văn bản có liên quan.

Theo đó, yêu cầu UBND TP. Phan Thiết khẩn trương cải tạo hệ thống thu gom nước thải, thoát nước mưa và hệ thống xử lý nước thải tập trung của toàn Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Tiến hành nạo vét hệ thống thu gom nước thải về cụm công nghiệp, không để xảy ra tình trạng tắc nghẽn gây mùi hôi. Tăng cường trách nhiệm của đơn vị vận hành hệ thống, yêu cầu phải vận hành thường xuyên hệ thống xử lý nước thải, đảm bảo nước thải sau xử lý đạt quy chuẩn trước khi thải ra môi trường. Lập hồ sơ đề nghị xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xả nước thải vào nguồn nước cho toàn cụm theo quy định. Phối hợp Sở Công thương rà soát, nghiên cứu quy hoạch để di dời toàn bộ Cụm công nghiệp Phú Hài xa khu dân cư.

Bên cạnh đó, yêu cầu UBND huyện Hàm Thuận Bắc tổ chức kiểm tra, xác minh, xử lý vi phạm về lĩnh vực đất đai, môi trường đối với các cơ sở chế biến cá cơm nằm ngoài Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Công an tỉnh chỉ đạo Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường tăng cường phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND TP. Phan Thiết kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh có hành vi xả chất thải chưa xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật ra môi trường. 

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết