Pháp luật Cập nhật lúc 08:49:29 23/10/2019  (Lượt xem:  1677 )
Gia tăng số vụ sử dụng hung khí

Gia tăng số vụ sử dụng hung khí giải quyết nợ nần

BT- Trong thời gian qua, liên tiếp xảy ra nhiều vụ các đối tượng sử dụng hung khí để giải quyết mâu thuẫn về tiền bạc. Có trường hợp còn sử dụng cả súng khiến dư luận hoang mang.

Khoảng 2 tháng trở lại đây, trên địa bàn TP. Phan Thiết liên tiếp xảy ra nhiều vụ án liên quan đến các đối tượng sử dụng hung khí để đòi nợ. Khoảng  13 giờ 30 phút ngày 16/10, Nguyễn Thanh Dũng và con trai là Nguyễn Thanh Tuân (cùng trú tại phường Phú Tài, TP. Phan Thiết) cùng 4 thanh niên khác chưa rõ lai lịch đã mang hung khí tự chế như dao, kiếm… đến nhà bà Kiều Hạnh (trú khu phố 6, phường Hưng Long) đòi nợ. Tại đây, giữa nhóm của Dũng và người nhà gia đình bà Hạnh đã xảy ra mâu thuẫn. Các đối tượng đã chém chồng bà Hạnh bị thương tích nhẹ ở bàn tay và mạn sườn. Tại hiện trường, công an đã thu giữ 1 kiếm, 1 dao và 1 gậy ba khúc.

Trước đó, vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 8/10/2019, anh Kiều Ngọc Út (SN 1995) và anh Kiều Ngọc Khánh (SN 1985) cùng thường trú khu phố 3, phường Hưng Long đang ngồi nhậu tại nhà của Út thì có một nhóm thanh niên gồm 6 người đi trên 3 xe máy đến đòi tiền Út nợ. Út và Khánh dùng ly, chén ném vào nhóm đối tượng rồi bỏ chạy. Trong lúc chạy Khánh trượt ngã thì bị một đối tượng dùng dao đâm vào cánh tay trái gây thương tích. Đồng thời nhóm đối tượng này đã nổ súng vào nhà Út rồi bỏ chạy. Tại hiện trường, Công an TP.Phan Thiết thu giữ 2 viên đạn bi tròn, đường kính 0,5 cm. Nguyên nhân ban đầu xác định vào năm 2018, Kiều Ngọc Út có mượn tiền của Ty ở phường Lạc Đạo với số tiền là 2.000.000 đồng, nhưng đến nay không trả.

Theo Công an tỉnh, ngoài tệ nạn ma túy thì việc sử dụng hung khí để giải quyết mâu thuẫn, đòi nợ đang diễn ra phức tạp và manh động. Để không trở thành nạn nhân, người dân không nên vay tiền của các đối tượng chuyên cho vay tiền nóng, tiền góp. Khi thấy đối tượng này đến nhà mang theo hung khí, thì nên báo công an để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra…

N.L

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533