Pháp luật Cập nhật lúc 16:04:48 21/01/2021  (Lượt xem:  4917 )
Dùng ôtô truy bắt nhóm trộm chó

Dùng ôtô truy bắt nhóm trộm chó

BTO- Nhóm trộm chó rất manh động, dùng súng điện bắn trả lại nên lực lượng bảo vệ an ninh thôn, xóm và người dân xã La Dạ phải sử dụng ôtô để đuổi bắt.

Thời gian qua, nạn trộm chó xảy ra thường xuyên ở xã vùng cao La Dạ, gây hoang mang, nên người dân đã báo công an. Trước thực trạng ấy, công an xã tổ chức theo dõi nhiều ngày và phát hiện một nhóm đối tượng chuyên chở chó qua địa bàn xã, đồng thời trích xuất các camera của người dân ra xem. Tuy nhiên, mỗi lần mai phục thì không thể bắt được vì chúng sử dụng súng điện bắn trả lại.

Tối 20/1, nhóm đối tượng đến thôn 4, xã La Dạ và 1 trong 4 tên bị bắt. Anh Phong – thành viên lực lượng bảo vệ thôn, xóm ở xã La Dạ cho biết, khi xác định được nhóm đối tượng, chúng tôi sử dụng 2 xe ôtô đuổi theo vây bắt, khi tiếp cận đến gần, chúng sử dụng súng điện, dao, mã tấu... chống trả, sau đó bỏ chạy vào rừng. Đến gần sáng chúng tôi mới bắt được một tên, những tên còn lại tiếp tục truy bắt.

Qua kiểm tra giấy tờ tùy thân, đối tượng bị bắt là Nguyễn Văn Thanh (SN 1977), cư ngụ ở Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Thanh và đồng bọn có lộ trình trộm chó, bắt đầu từ thị xã Bảo Lộc đến xã Lộc Nam (Bảo Lâm, Lâm Đồng), qua các xã Đa Mi, La Dạ, Đông Giang và Đông Tiến vùng cao Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. Sau đó, tiếp tục di chuyển về hướng huyện Tánh Linh, qua đèo Tà Pứa trở lại Bảo Lộc tiêu thụ.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533