Pháp luật Cập nhật lúc 13:51:27 16/01/2020  (Lượt xem:  3261 )
Đức Linh

Đức Linh:  Ngăn chặn TNGT liên quan đến rượu, bia

BT- Cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Đức Linh đang tập trung kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) bằng nhiều biện pháp, trong đó chú ý đến việc ngăn chặn, xử lý nghiêm những trường hợp đã uống rượu, bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông…

Không chỉ đạt nhiều thành quả trong phát triển kinh tế - xã hội, Đức Linh còn được tỉnh đánh giá cao công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vì số vụ và thiệt hại do TNGT những năm gần đây đã từng bước được kéo giảm. Cụ thể, năm 2019, Đức Linh xảy ra 27 vụ TNGT làm 9 người chết, 18 người bị thương. So cùng kỳ giảm 13 vụ (32,5%), giảm 10 người chết (52,6%), giảm 12 người bị thương (40%). Theo thống kê của Ban An toàn giao thông tỉnh, Đức Linh là 1 trong 4 địa phương kéo giảm được TNGT cả 3 tiêu chí trên 5%. Đạt được kết quả trên là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và sự vào cuộc quyết liệt của các ngành, đoàn thể trong tuyên truyền, tuần tra và xử lý các hành vi vi phạm.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại Đức Linh còn nhiều vấn đề cần quan tâm, đặc biệt là ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông của một bộ phận người dân chưa thật sự nghiêm túc, trong đó có nhiều trường hợp vẫn điều khiển ô tô, xe máy khi đã uống rượu, bia. Theo thống kê, năm vừa qua, Công an huyện Đức Linh đã tổ chức 947 ca/3.411 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia tuần tra kiểm soát. Qua tuần tra đã phát hiện, lập biên bản 2.587 trường hợp vi phạm; tạm giữ 23 ô tô, 708 xe máy; ra quyết định xử phạt 2.587 trường hợp với tổng số tiền trên 2,7 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe 303 trường hợp.

Để kéo giảm tai nạn giao thông do uống rượu, bia và khắc phục những  tồn tại trên lĩnh vực này, UBND huyện xác định phải kết hợp có hiệu quả xử lý vi phạm với việc tuyên truyền để nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Theo đó, thời gian tới huyện sẽ đẩy mạnh công tác phổ biến pháp luật, nội dung tuyên truyền phải thiết thực, phong phú và thường xuyên đổi mới, phù hợp với từng đối tượng. Mặt khác, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các vi phạm, nhất là trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm quy định về nồng độ cồn.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533