Pháp luật Cập nhật lúc 16:26:34 27/02/2020  (Lượt xem:  3424 )
Đề nghị chuyển công tác Trưởng C

Đề nghị chuyển công tác Trưởng Công an xã rút súng dọa bắn dân

BTO- Ngày 27/2, ông Nguyễn Đức Thắng – Chủ tịch UBND xã Đức Phú (Tánh Linh) cho biết, xã vừa tổ chức cuộc họp để đề nghị hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Lợi – Trưởng Công an xã này sau khi trên mạng xã hội xuất hiện clip cho rằng ông Lợi có hành động rút súng dọa bắn dân.

Hành động rút súng của ông Nguyễn Văn Lợi – Trưởng Công an xã Đức Phú do camera ghi lại.

Quá trình xác minh, xã xác định ông Lợi có rút súng, nhưng không dí súng vào người dân. Hành động rút súng của ông Lợi là không phù hợp, không cần thiết. Dù không gây hậu quả nghiêm trọng nhưng đã tạo dư luận không tốt trong nhân dân. UBND xã Đức Phú cho rằng, tuy xuất phát từ mục đích chung là giữ gìn an ninh trật tự địa phương, nhưng hành động trên cho thấy ông Lợi thiếu bình tĩnh, xử lý công việc vội vàng. Do đó, cán bộ, công chức xã đã thống nhất đề nghị huyện kỷ luật (vì ông Lợi là công chức cấp xã – đối tượng do huyện quản lý) ông Nguyễn Văn Lợi bằng hình thức “Khiển trách”.

“Hiện nay, UBND xã đã hoàn tất hồ sơ chuyển về Phòng Nội vụ huyện để tham mưu UBND huyện ra quyết định kỷ luật theo quy định. Ngoài ra, UBND xã cũng đề nghị huyện chuyển ông Lợi sang công tác lĩnh vực khác, đồng thời điều động Công an chính quy về Đức Phú làm Trưởng Công an, thay vị trí của ông Lợi” -  Chủ tịch UBND xã Đức Phú cho biết thêm

Trước đó, đầu tháng 1/2020, trên địa bàn xã Đức Phú rộ lên thông tin và clip tố cáo ông Nguyễn Văn Lợi – Trưởng Công an xã Đức Phú rút súng dọa bắn dân. Vụ việc xảy ra tại một cơ sở kinh doanh sản phẩm đồ gỗ đóng ở thôn 2, xã Đức Phú. Ngay khi xuất hiện thông tin trên, UBND xã Đức Phú và Công an huyện Tánh Linh lập tức tổ chức xác minh, sau đó kết luận người có hành động rút súng là ông Nguyễn Văn Lợi – Trưởng Công an xã Đức Phú.

Được biết, ông Nguyễn Văn Lợi là Trưởng Công an xã, nhưng không phải Công an chính quy. Khi clip tố cáo ông Lợi rút súng dọa bắn người dân xuất hiện lập tức thu hút sự chú ý của dư luận. Quan sát hình ảnh từ clip cho thấy, ông Lợi sau khi được mở cửa vào nhà đã có hành động rút súng dọa bắn nam thanh niên vì cho rằng thanh niên này vi phạm trật tự xã hội. Ông T.N.T (58 tuổi) – cha của thanh niên trên đã làm đơn tố cáo yêu cầu các cơ quan chức năng xác minh, xử lý nghiêm.  

TẤN THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Vì sao nộp tiền vào tài khoản 150.000 đồng/lần vay?

BT- Một số hộ dân xã Phan Hiệp, Bắc Bình phản ánh: Mỗi lần các hộ dân đến vay vốn Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Bình (Agribank Bắc Bình) đều bắt nộp vào tài khoản 150.000 đồng/lần vay, gây khó khăn cho nhân dân. Đề nghị ngành ngân hàng cho các hộ dân trả lãi làm thủ tục lại để hạn chế tình trạng cho vay nặng lãi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533