Pháp luật Cập nhật lúc 09:54:34 20/04/2019  (Lượt xem:  754 )
Đẩy mạnh chống buôn lậu trên khâ

Đẩy mạnh chống buôn lậu trên khâu lưu thông hàng hóa

BTO- Ban Chỉ đạo 389 (Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả) của tỉnh vừa có cuộc họp tổng kết hoạt động năm 2018, quý I/2019 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Được ủy quyền, ông Đỗ Minh Kính - Giám đốc Sở Công Thương Bình Thuận, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo 389 của tỉnh đã chủ trì cuộc họp này.

Các thành viên tham gia cuộc họp Ban Chỉ đạo 389 của tỉnh.

Năm 2018 vừa qua, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 2.849 vụ, chuyển 215 vụ/377 đối tượng vi phạm sang cơ quan Cảnh sát điều tra để truy tố theo quy định pháp luật. Riêng quý I năm nay cũng tiến hành kiểm tra, phát hiện và xử lý 578 vụ vi phạm, chuyển điều tra khởi tố hình sự 76 vụ với 113 đối tượng. Được biết, tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính, thu nộp ngân sách nhà nước trong cả năm 2018 và quý I/2019 là hơn 63 tỷ đồng, ngoài ra còn tịch thu nhiều hàng hóa, tang vật vi phạm khác...

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo 389 của tỉnh cũng tập trung kiến nghị, đề xuất một số giải pháp nhằm triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đem lại hiệu quả hơn. Theo đó trong thời gian đến, các sở ngành, đơn vị, địa phương sẽ tăng cường trao đổi, cung cấp thông tin để kịp thời theo dõi, nắm bắt phương thức thủ đoạn của đối tượng. Phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan đẩy mạnh chống buôn lậu trên khâu lưu thông hàng hóa, góp phần hạn chế tình trạng vận chuyển, kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng… trên địa bàn Bình Thuận.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533