Pháp luật Cập nhật lúc 09:54:34 20/04/2019  (Lượt xem:  669 )
Đẩy mạnh chống buôn lậu trên khâ

Đẩy mạnh chống buôn lậu trên khâu lưu thông hàng hóa

BTO- Ban Chỉ đạo 389 (Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả) của tỉnh vừa có cuộc họp tổng kết hoạt động năm 2018, quý I/2019 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Được ủy quyền, ông Đỗ Minh Kính - Giám đốc Sở Công Thương Bình Thuận, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo 389 của tỉnh đã chủ trì cuộc họp này.

Các thành viên tham gia cuộc họp Ban Chỉ đạo 389 của tỉnh.

Năm 2018 vừa qua, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 2.849 vụ, chuyển 215 vụ/377 đối tượng vi phạm sang cơ quan Cảnh sát điều tra để truy tố theo quy định pháp luật. Riêng quý I năm nay cũng tiến hành kiểm tra, phát hiện và xử lý 578 vụ vi phạm, chuyển điều tra khởi tố hình sự 76 vụ với 113 đối tượng. Được biết, tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính, thu nộp ngân sách nhà nước trong cả năm 2018 và quý I/2019 là hơn 63 tỷ đồng, ngoài ra còn tịch thu nhiều hàng hóa, tang vật vi phạm khác...

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo 389 của tỉnh cũng tập trung kiến nghị, đề xuất một số giải pháp nhằm triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đem lại hiệu quả hơn. Theo đó trong thời gian đến, các sở ngành, đơn vị, địa phương sẽ tăng cường trao đổi, cung cấp thông tin để kịp thời theo dõi, nắm bắt phương thức thủ đoạn của đối tượng. Phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan đẩy mạnh chống buôn lậu trên khâu lưu thông hàng hóa, góp phần hạn chế tình trạng vận chuyển, kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng… trên địa bàn Bình Thuận.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533