Pháp luật Cập nhật lúc 10:48:27 12/10/2018  (Lượt xem:  5374 )
Dàn cảnh bắt cóc

Dàn cảnh bắt cóc, tống tiền người thân

BTO- Vào khoảng 16 giờ 30 ngày 8/10, bà Nguyễn Thị Sáng (Phú Sơn, Hàm Mỹ, Hàm Thuận Nam) nhận điện thoại của một thanh niên sử dụng số điện thoại của con trai bà là Nguyễn Văn Phương (sinh năm 1996) gọi đến.

Thanh niên này thông báo cho bà Sáng là Phương nợ số tiền 200 triệu đồng, hiện Phương đang bị đang bị bắt giữ tại một nhà nghỉ trên địa bàn thành phố Phan Thiết. Thanh niên này yêu cầu bà Sáng chuyển số tiền trên vào tài khoản ngân hàng, nếu không sẽ “xử” Phương, sau đó thì không liên lạc nữa. Bà Sáng đã đến trình báo cơ quan CSĐT- Công an TP. Phan Thiết về việc Phương đi khỏi nhà vào sáng ngày 7/10 và bị người khác bắt cóc tống tiền.

Tiếp tục sự việc, đến 9 giờ ngày 9/10, thanh niên này tiếp tục điện thoại vào điện thoại di động của bà Sáng hẹn gặp bà ở một quán cà phê tại Phan Thiết để giao tiền và nhận người. Lúc này, công an đã xác minh và mật phục, đến hơn 10 giờ cùng ngày thì đối tượng liên quan đến vụ bắt cóc đã bị bắt gồm Nguyễn Văn Phương, Trương Tôn Huy (SN 1985) Phú Thủy, Phan Thiết, Cao Thị Thái Hậu (SN 1994) Thuận Hòa, Hàm Thuận Bắc.

Qua điều tra, do cần tiền để trả nợ nên Phương đã chủ mưu, dàn cảnh sự việc bị bắt cóc có sự giúp sức của Trương Tôn Huy và Cao Thị Thái Hậu để lừa bà Nguyễn Thị Sáng chuyển số tiền 200 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của Hậu nhằm chiếm đoạt để trả nợ. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xử lý.

H.C

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533