Pháp luật Cập nhật lúc 10:48:27 12/10/2018  (Lượt xem:  4937 )
Dàn cảnh bắt cóc

Dàn cảnh bắt cóc, tống tiền người thân

BTO- Vào khoảng 16 giờ 30 ngày 8/10, bà Nguyễn Thị Sáng (Phú Sơn, Hàm Mỹ, Hàm Thuận Nam) nhận điện thoại của một thanh niên sử dụng số điện thoại của con trai bà là Nguyễn Văn Phương (sinh năm 1996) gọi đến.

Thanh niên này thông báo cho bà Sáng là Phương nợ số tiền 200 triệu đồng, hiện Phương đang bị đang bị bắt giữ tại một nhà nghỉ trên địa bàn thành phố Phan Thiết. Thanh niên này yêu cầu bà Sáng chuyển số tiền trên vào tài khoản ngân hàng, nếu không sẽ “xử” Phương, sau đó thì không liên lạc nữa. Bà Sáng đã đến trình báo cơ quan CSĐT- Công an TP. Phan Thiết về việc Phương đi khỏi nhà vào sáng ngày 7/10 và bị người khác bắt cóc tống tiền.

Tiếp tục sự việc, đến 9 giờ ngày 9/10, thanh niên này tiếp tục điện thoại vào điện thoại di động của bà Sáng hẹn gặp bà ở một quán cà phê tại Phan Thiết để giao tiền và nhận người. Lúc này, công an đã xác minh và mật phục, đến hơn 10 giờ cùng ngày thì đối tượng liên quan đến vụ bắt cóc đã bị bắt gồm Nguyễn Văn Phương, Trương Tôn Huy (SN 1985) Phú Thủy, Phan Thiết, Cao Thị Thái Hậu (SN 1994) Thuận Hòa, Hàm Thuận Bắc.

Qua điều tra, do cần tiền để trả nợ nên Phương đã chủ mưu, dàn cảnh sự việc bị bắt cóc có sự giúp sức của Trương Tôn Huy và Cao Thị Thái Hậu để lừa bà Nguyễn Thị Sáng chuyển số tiền 200 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của Hậu nhằm chiếm đoạt để trả nợ. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xử lý.

H.C

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533