Pháp luật Cập nhật lúc 16:40:56 06/06/2019  (Lượt xem:  6039 )
Cưỡng chế thu hồi đất hộ ông Ngu

Cưỡng chế thu hồi đất hộ ông Nguyễn Văn Tư

BTO- Sáng nay 6/6, UBND TP. Phan Thiết tiến hành cưỡng chế thu hồi đất hộ ông Nguyễn Văn Tư, ở thôn Tiến Hòa, xã Tiến Thành, để bàn giao cho dự án Tổ hợp Khu du lịch thung lũng Đại Dương.  

Sau khi đọc quyết định cưỡng chế do Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết ban hành, ban cưỡng chế đã huy động lực lượng tiến hành chặt cây trồng gồm bạch đàn, cây keo trên 2 thửa đất. Theo đó, tổng diện tích thu hồi 43.053,8 m2, ở 2 thửa bao gồm đất rừng và đất nông nghiệp.

Được biết, thời gian qua, UBND TP.Phan Thiết cùng các ngành, đoàn thể và chính quyền xã Tiến Thành đã nhiều lần vận động, giải thích để hộ ông Nguyễn Văn Tư bàn giao mặt bằng. Tuy nhiên, ông vẫn không chấp hành quyết định thu hồi đất, vì cho rằng mức hỗ trợ không thỏa đáng.

Theo tìm hiểu của PV, nguyên nhân hộ ông Tư không chấp nhận, vì ông cho rằng nguồn gốc đất của nhà ông là do ông tự khai hoang nên phải bồi thường thỏa đáng. Trong khi, chính quyền địa phương xác định tính pháp lý, nguồn gốc đất, thì đất nhà ông Tư thuộc chương trình 773 trồng rừng do Nhà nước quản lý nên không đủ điều kiện bồi thường mà chỉ hỗ trợ cây trồng theo quy định.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533