Pháp luật Cập nhật lúc 10:02:51 01/08/2020  (Lượt xem:  2645 )
Công an tỉnh sơ kết 6 tháng đầu

Công an tỉnh sơ kết 6 tháng đầu năm công tác truy nã, truy tìm

BTO- Chiều ngày 31/7, Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác truy nã, truy tìm 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai công tác truy nã, truy tìm 6 tháng cuối năm 2020. Dự và chỉ đạo có đồng chí đại tá Phạm Thật, Phó giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Ban chỉ đạo công tác truy nã của Công an tỉnh đã làm tốt vai trò, nhiệm vụ  được giao; kịp thời tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo triển khai có hiệu quả các mặt công tác truy nã, truy tìm trong thời gian qua. Công an các đơn vị, địa phương đã tập trung thực hiện có hiệu quả các mặt công tác truy nã, truy tìm theo chức năng nhiệm vụ, qua đó đẩy mạnh công tác nghiệp vụ cơ bản nhằm phát hiện, truy bắt, vận động đối tượng truy nã ra đầu thú. Cơ quan Cảnh sát điều tra các cấp đã chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ trong xác minh, truy bắt đối tượng truy nã ; chú trọng thực hiện tốt các biện pháp vận động đối tượng truy nã ra đầu thú; tập trung vào số đối tượng truy nã thuộc diện nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm. Chỉ trong 6 tháng đầu năm toàn tỉnh đã thực hiện vượt chỉ tiêu công tác truy nã của năm 2020 đề ra. Công an một số đơn vị, địa phương như: Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Phan Thiết, Bắc Bình, Tuy Phong, Hàm Thuận Bắc được biểu dương trong công tác chỉ đạo, xác minh truy bắt có hiệu quả số đối tượng truy nã phát sinh, làm giảm được số đối tượng truy nã hiện còn đầu kỳ, vượt chỉ tiêu đề ra.

Sơ kết 6 tháng đầu năm về công tác truy nã, truy tìm, có 11 tập thể và 13 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác truy nã, truy tìm.

NHƯ Ý

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Khắc phục mùi hôi gây ô nhiễm môi trường từ nhà máy

BT- Ông Nguyễn Xuân Ân, ngụ tại xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) phản ánh: Nhà máy bao bì Phú Nhuận (thuộc Công ty cổ phần In và Bao bì Phú Nhuận) nằm trong khu công nghiệp Phan Thiết 2, trong quá trình sản xuất đã thải khói có mùi hôi gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân trong khu vực. Cơ quan chức năng cần kiểm tra, xử lý để môi trường trong lành, bảo vệ tốt sức khỏe cho các hộ dân sống quanh khu vực nhà máy.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết