Pháp luật Cập nhật lúc 16:35:35 28/11/2020  (Lượt xem:  7189 )
Công an huyện Bắc Bình

Công an huyện Bắc Bình: Phát hiện công ty khai thác, tàng trữ, vận chuyển trái phép khoáng sản

BTO- Lúc 8 giờ sáng ngày 4/11, Tổ công tác thuộc Đội cảnh sát Kinh tế - Ma túy, Công an huyện Bắc Bình tiến hành kiểm tra đột xuất việc chấp hành pháp luật về môi trường đối với Công ty TNHH MTV Khoáng sản Trung Sơn (viết tắt Công ty Trung Sơn), có địa chỉ tại thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình do ông Võ Trung Sơn làm giám đốc. Qua kiểm tra, công an phát hiện Công ty Trung Sơn có hoạt động khai thác khoáng sản trái phép nên Tổ công tác đã tiến hành mở rộng kiểm tra.

Bãi tập kết khoáng sản của Công ty Trung Sơn.

Khi kiểm tra bãi tập kết của Công ty Trung Sơn thì tổ công tác phát hiện gần 1.300 m3 cát bồi nền không rõ nguồn gốc. Lúc đầu, khi làm việc với cơ quan công an, Công ty Trung Sơn đã sử dụng nhiều cách để đối phó, che giấu hành vi vi phạm pháp luật của mình. Tuy nhiên, với những biện pháp nghiệp vụ và tang vật thu giữ được, Công ty Trung Sơn bước đầu đã thừa nhận các hành vi khai thác, tàng trữ và vận chuyển trái phép cát bồi nền. 

Công an huyện Bắc Bình tiến hành di chuyển số cát đến nơi an toàn.

Trong quá trình kiểm tra, Công an huyện Bắc Bình còn phát hiện có nhiều tổ chức và cá nhân có liên quan đến hoạt động khai thác, tàng trữ, vận chuyển trái phép khoáng sản của Công ty Trung Sơn; trong đó có các công ty ở ngoài tỉnh. Công an huyện Bắc Bình đã tiến hành tạm giữ 1 xe máy đào, 2 xe ben loại 15 tấn là tang vật của vụ việc. Ngày 28/11, Công an huyện Bắc Bình đã tiến hành di dời số cát bồi nền trên về vị trí an toàn gần UBND xã Hòa Thắng để phục vụ công tác điều tra, xử lý tiếp theo. Hiện nay, Công an huyện Bắc Bình đang tiến hành xác minh để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, hoạt động khai thác, tàng trữ, vận chuyển trái phép khoáng sản của Công ty Trung Sơn mới diễn ra gần đây. Nhưng Công an huyện Bắc Bình đã nắm được thông tin và lên kế hoạch theo dõi triệt phá. Việc triệt phá thành công, chặn đứng các hoạt động khai thác khoáng sản của Công ty Trung Sơn không những ngăn chặn tình trạng “chảy máu” tài nguyên mà còn tạo được niềm tin trong lòng quần chúng nhân dân, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo tại thị trấn Lạc Tánh 

  BTO- Sáng ngày 9/1, Hội thầy thuốc trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

  Xem chi tiết
  Gỡ vướng trong đền bù giải tỏa dự án du lịch

  BTO- Tân Thắng và Thắng Hải là hai xã ven biển của huyện Hàm Tân tập trung nhiều dự án phát triển du lịch sinh thái biển. Trong đó, một số dự án UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc cấp phép với thời gian khá lâu nhưng không tác động, gây lãng phí nguồn tài nguyên đất đai và làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân nằm trong vùng quy hoạch dự án, như: Dự án Tâm Trí, Young huy, Tanimex, Thắng Linh, Hoàng Châu thuộc xã Tân Thắng; công ty Đồng Phú Hưng thuộc xã Thắng Hải…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533