Pháp luật Cập nhật lúc 11:19:54 29/09/2020  (Lượt xem:  7018 )
Công an cấp huyện được quyền xử

Công an cấp huyện được quyền xử phạt trên một số tuyến quốc lộ

BTO- Kể từ ngày hôm nay (29/9), công an cấp huyện sẽ được bố trí trí lực lượng, tổ chức tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trên các tuyến Quốc lộ 55, Quốc lộ 28, Quốc lộ 28B.

Chiều 28/9, Công an tỉnh đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về phân công, phân cấp tuyến, địa bàn tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông đường bộ của Cảnh sát giao thông và ký quy chế phối hợp bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh.

Theo Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh, tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh (bao gồm cả tuyến đường Trường Chinh – TP. Phan Thiết) sẽ do Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh bố trí lực lượng, tổ chức tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm. Trong trường hợp cần thiết, Phòng Cảnh sát Giao thông sẽ tổ chức lực lượng phối hợp với công an các huyện, thị xã, thành phố, Phòng Cảnh sát Cơ động để bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh.

Công an các huyện, thị xã, thành phố sẽ bố trí lực lượng, tổ chức tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm trên các tuyến đường tỉnh, đường huyện, đường xã, đường chuyên dùng, đường đô thị trong phạm vi địa giới hành chính của địa phương mình.

Ngoài ra, Công an huyện Bắc Bình sẽ bố trí lực lượng, tổ chức tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm trên tuyến Quốc lộ 28B, Công an huyện Hàm Thuận Bắc sẽ bố trí lực lượng, tổ chức tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm trên tuyến Quốc lộ 28; Công an huyện Hàm Tân, thị xã La Gi, huyện Tánh Linh sẽ bố trí lực lượng, tổ chức tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm trên tuyến Quốc lộ 55 tại các đoạn qua địa bàn huyện mình.

Việc phân công, phân cấp tuyến, địa bàn tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông đường bộ sẽ góp phần nâng cao hiệu lực hiệu quả trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết