Pháp luật Cập nhật lúc 17:05:11 20/10/2020  (Lượt xem:  2784 )
Công an Bình Thuận quyết tâm kéo

Công an Bình Thuận quyết tâm kéo giảm tỷ lệ tội phạm hình sự

BTO- Sáng nay (20/10), Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp cấp bách nhằm tập trung chỉ đạo, thực hiện chỉ tiêu “Giảm 5% số vụ phạm pháp hình sự so với năm 2019”. Đại tá Trần Văn Toản, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, công an các đơn vị, địa phương đã tập trung thảo luận và phân tích, đánh giá, chỉ ra những mặt tích cực cũng như những hạn chế trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trong 10 tháng qua. Đồng thời đề xuất, kiến nghị những giải pháp cấp bách, thực hiện trong thời gian tới nhằm kéo giảm tỷ lệ phạm pháp hình sự trong năm 2020, theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Công an.

Tại hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, linh hoạt, sáng tạo, chủ động triển khai đồng bộ quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, tập trung đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Phấn đấu kiềm chế, tiến tới giảm tội phạm và vi phạm pháp luật trên từng lĩnh vực; kiên quyết không để các băng ổ nhóm tội phạm hoạt động lộng hành. Tập trung đấu tranh triệt xóa các loại tội phạm đang có dấu hiệu gia tăng như trộm cắp, cướp giật, cố ý gây thương tích, hiếp dâm người dưới 16 tuổi, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, các đối tượng hình sự, ma túy, tín dụng đen…

Công an các địa phương cần tập trung chỉ đạo, phát huy vai trò của lực lượng công an xã chính quy trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; triển khai có hiệu quả các biện pháp nắm tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các vụ việc ngay từ cơ sở. Đại tá Trần Văn Toản - Giám đốc Công an tỉnh đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng Phó Giám đốc Công an tỉnh phụ trách địa bàn, phải trực tiếp xuống địa bàn kiểm tra, chỉ đạo quyết liệt công an các đơn vị, địa phương trong công tác phòng chống tội phạm.

Như Ý

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Ðề phòng bảng hiệu vỉa hè

  BT- Dọc theo những tuyến đường trong nội ô TP. Phan Thiết, người đi đường dễ dàng nhìn thấy những bảng hiệu được người bán sáng mang ra, trưa mang vào, thậm chí có người để luôn ngày này qua ngày khác nơi vỉa hè

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533