Pháp luật Cập nhật lúc 09:46:16 27/08/2019  (Lượt xem:  21712 )
Chủ vựa thanh long bị truy sát

Chủ vựa thanh long bị truy sát

BTO- Một nhóm người có mang theo hung khí đã ngang nhiên xông vào trụ sở Công ty Xuất nhập khẩu thanh long Cây Xương Rồng ở thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) để truy sát ông chủ và đập phá tài sản của công ty này.

Anh Nguyễn Thanh Sang – Giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu thanh long Cây Xương Rồng cho biết: Tối 24/8,  một nhóm khoảng 15 đối tượng vào công ty đòi gặp quản công để nói chuyện về việc phân chia lãnh địa làm ăn. Lúc này không có quản công tại công ty nên anh Sang trực tiếp nói chuyện với đại diện của nhóm này. Khoảng 5 phút sau, nhiều đối tượng kiếm cớ gây chuyện, lớn tiếng, lao vào tấn công anh Sang và một người đàn ông khác trong công ty.

Vì đối tượng đông và rất hung hăng, anh Sang đã bị nhóm côn đồ này đánh tổn thương mũi và nhiều vết thương bàn tay phải.

 Sau khi anh Sang chạy vào nhà cố thủ, nhóm người này vẫn tiếp tục cầm hung khí đuổi đánh, dùng đá ném vỡ tất cả các cửa kính trong nhà, phá hủy tài sản là tủ lạnh, máy giặt và nhiều vật dụng khác.

Do nhóm đối tượng quá manh động, anh Sang phải phá cửa sổ, trốn ra vườn thanh long trong đêm tối để thoát thân. Sau khi có lực lượng Công an huyện Hàm Thuận Nam đến giải quyết vụ việc, nhóm người này mới chịu dừng lại, đa số đã tẩu thoát khỏi hiện trường.

Hiện Công an Hàm Thuận Nam đã bắt giữ một số đối tượng trong nhóm để lấy lời khai và có giấy triệu tập kẻ cầm đầu trong nhóm. Được biết đây là nhóm giang hồ mới nổi lên ở địa bàn một vài năm nay, chuyên thâu tóm lãnh địa trong hoạt động mua bán thanh long và quản lý công nhân trên địa bàn.

K.A

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết