Pháp luật Cập nhật lúc 15:35:14 15/07/2020  (Lượt xem:  3222 )
Cho Huy Nấm độc

Cho Huy Nấm độc “mượn” điện thoại, nguyên đại úy công an lãnh án 5 năm tù

BTO- Sáng 15/7, TAND TP. Phan Thiết đã tuyên phạt bị cáo Lê Minh Sơn (35 tuổi - nguyên đại úy công an công tác tại trại tạm giam Công an tỉnh) mức án 5 năm tù giam về tội "lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Cùng tội danh trên, Hội đồng xét xử còn tuyên phạt bị cáo Võ Ngọc Thiện (26 tuổi - phạm nhân tự giác tại trại tạm giam Công an tỉnh) mức án 6 năm tù, hình phạt bổ sung là 30 triệu đồng. Như vậy, tổng hợp với hình phạt mà bị cáo Thiện chưa chấp hành xong trước đó là 8 năm 7 tháng 15 ngày tù.

Hồ sơ vụ việc thể hiện khoảng giữa tháng 4/2019, một số bị can đang bị tạm giam tại khu B có nhờ Thiện đưa điện thoại vào trong buồng giam để liên lạc ra ngoài với người thân. Thiện đồng ý nhưng yêu cầu mỗi lần sử dụng điện thoại các bị can phải trả số tiền từ 5 - 7 triệu đồng. Sau đó, Thiện đến gặp Lê Minh Sơn trao đổi về việc đưa điện thoại vào buồng giam thì được Sơn đồng ý.  Sơn mua một chiếc điện thoại đưa cho Thiện kèm số tài khoản ngân hàng để người nhà các bị can chuyển tiền cho Sơn và Thiện. Từ ngày 27/4/2019 đến ngày 29/6/2019, Sơn và Thiện đã 18 lần chuyển điện thoại vào buồng giam cho các bị can sử dụng, thu lợi bất chính số tiền 108 triệu đồng.

Trong số những can phạm được sử dụng điện thoại như trên có Nguyễn Viết Huy, tức Huy "nấm độc". Huy đã điện thoại ra ngoài trao đổi với Nguyễn Minh Hoàng mua lưỡi cưa sắt rồi ném vào trại giam. Đến 3 giờ sáng ngày 30/6/2019, Huy "nấm độc" cùng Nguyễn Văn Nưng đã cưa song sắt vượt ngục gây xôn xao dư luận.

Ngoài mức án nêu trên, Hội đồng xét xử còn tuyên buộc Sơn và Thiện phải trả lại số tiền 108 triệu đồng cho người nhà các can phạm đã nộp vào tài khoản ngân hàng do Sơn cung cấp.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết