Pháp luật Cập nhật lúc 09:26:10 28/03/2020  (Lượt xem:  2603 )
Cảnh giác nạn trộm hoa lan

Cảnh giác nạn trộm hoa lan

BTO - Ở Bình Thuận, hiện nay có nhiều gia đình “chơi” lan với những loại có giá trị như: Lan giả hạc, Ngọc điểm, Giáng hương hồng nhạn....được ghép công phu. Tuy nhiên, thời gian gần đây nhiều gia đình bị kẻ trộm lẻn vào lấy cắp lan, làm thiệt hại về kinh tế cũng như làm gia đình bất an. Cụ thể, nhà anh N.D.H, ở xã Hàm Cường, khuya ngày 27/3 bị kẻ trộm lấy đi một gốc lan Ngọc điểm. Theo anh H, gốc lan này anh đã mua cách đây gần 2 năm với giá 12 triệu đồng và được đặt ở một  góc sân nhà nhưng rồi “không cánh mà bay”.

Cũng theo anh H, trước đó vào tối ngày 18/3 nhà vợ anh ở thị trấn Thuận Nam cũng bị kẻ trộm vào lấy cắp 2 chậu Lan Ngọc điểm gần 20 năm tuổi, trị giá hơn 20 triệu đồng, cùng trong tối ngày 18/3 nhà bạn của vợ anh ở gần đó cũng bị mất trộm lan cảnh. Hầu hết các vụ mất trộm lan đều diễn ra vào lúc khuya hoặc lúc gia đình đi làm không có ai ở nhà. Một số gia đình nhà không có tường rào nên kẻ trộm dễ dàng lấy cắp.

Các gia đình cần cảnh giác để bảo vệ những loài cây có giá trị như lan, cần có khu vực riêng, có rào bảo vệ xung quanh; đồng thời báo và cung cấp thông tin kịp thời cho lực lượng chức năng làm rõ vụ việc để ngăn chặn các vụ trộm lan.

                                                 N.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết