Pháp luật Cập nhật lúc 14:44:23 08/04/2021  (Lượt xem:  1670 )
Cách chức Phó Giám đốc Bệnh viện

Cách chức Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Ngày 7/4, ông Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận đã ký Quyết định số 398/QĐ-SYT, cách chức Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận đối với bác sĩ Nguyễn Quang Thời. Do bác sĩ Thời không thực hiện đúng trách nhiệm, để viên chức thuộc quyền quản lý vi phạm pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng trong thời gian làm giám đốc Bệnh viện TP. Phan Thiết.

Cụ thể: Bác sĩ Nguyễn Quang Thời, trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện TP. Phan Thiết và Phó Giám đốc phụ trách TTYT TP. Phan Thiết từ năm 2013 đến tháng 9/2017 đã thiếu kiểm tra giám sát việc thu chi tại đơn vị và cấp dưới dẫn đến trong thời gian dài để Nguyễn Duy Hiển, nguyên Trưởng phòng Tài chính kế toán Bệnh viện Phan Thiết lợi dụng lập khống 40 hồ sơ chi lương; 4 hồ sơ chi tiền ốm đau, thai sản; 15 hồ sơ chi thu nhập tăng thêm; 1 hồ sơ truy lĩnh tăng lương và 1 hồ sơ chi lương làm ngoài giờ để chiếm đoạt hơn 4,3 tỷ đồng. Riêng bác sĩ Thời đã trực tiếp ký 11 bộ chứng từ thanh toán do Nguyễn Duy Hiển lập khống chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng.

Trước đó, vào tháng 11/2020, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng đã họp kỳ họp thứ 2, để nghe các Tổ kiểm tra thông qua báo cáo kết quả giải quyết tố cáo đối với tổ chức đảng và đảng viên, kết quả kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm và xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với đảng viên. Các đại biểu tại kỳ họp đã bỏ phiếu biểu quyết hình thức kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Quang Thời.

Đến ngày 1/12/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố 5 bị can nguyên là Giám đốc, Phó giám đốc Bệnh viện TP. Phan Thiết về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, trong đó có bác sĩ Nguyễn Quang Thời.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng quà và xây dựng nhà tình thương cho người nghèo

  BTO- Xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh vừa phối hợp với Công ty điện lực dầu khí Nhơn Trạch tổ chức tặng 50 phần quà, mỗi phần 500.000 đồng tiền mặt cho người nghèo, người già neo đơn tại địa phương và hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Mặt đường Trương Hán Siêu đã được sửa chữa

  BT- Báo Bình Thuận ngày 1/3/2021 có đăng bài “Cần sửa chữa mặt đường hư hỏng”. Nội dung bài báo nêu rõ: Gần đây tại ngã ba trên đường Trương Hán Siêu (đối diện Công viên Võ Văn Kiệt) mặt đường hư hỏng do sụp lún, tạo thành hố sâu, người và phương tiện giao thông qua lại rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533