Pháp luật Cập nhật lúc 10:21:48 25/08/2019  (Lượt xem:  1323 )
Bắt giữ hàng trăm vụ buôn lậu

Bắt giữ hàng trăm vụ buôn lậu, gian lận thương mại

BTO - Từ đầu năm 2019 đến nay, Công an tỉnh đã phát hiện, bắt giữ 312 vụ/351 đối tượng có hành vi vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và xử phạt vi phạm hành chính 134 vụ/141 đối tượng, xử lý hình sự 178 vụ/210 bị can.

Trong số vụ vi phạm, nhiều nhất là hành vi tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm mà chủ yếu là thuốc lá điếu nhập lậu, pháo nổ, ma túy với 212 vụ/249 đối tượng. Cùng thời gian, Công an tỉnh cũng đã tiến hành kiểm tra, phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 25 vụ/25 đối tượng có hành vi vận chuyển, buôn bán hàng lậu. Ngoài ra còn phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính 75 vụ/77 đối tượng có các hành vi vi phạm như: Kinh doanh sai địa điểm, bán hàng không xuất hóa đơn, mua bán xăng dầu ngoài hệ thống phân phối, mua bán và vận chuyển lâm sản, khoáng sản không có nguồn gốc xuất xứ, vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm...

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Cần xử lý nghiêm các hộ xây nhà nuôi chim yến trái phép

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Tình trạng các hộ dân tự ý xây dựng nhà nuôi chim yến trong khu dân cư, trên đất trồng lúa, gây tiếng ồn, làm ô nhiễm môi trường. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa kiểm tra, xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533