Pháp luật Cập nhật lúc 09:21:34 14/11/2019  (Lượt xem:  1602 )
Bắc Bình

Bắc Bình: Khoanh vùng 42 đối tượng chuyên phá rừng

BT - Thông qua công tác nắm bắt địa bàn, Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Bình đã thống kê trên địa bàn huyện hiện có 42 đối tượng chuyên phá rừng. Trong đó, xã Phan Sơn 8 đối tượng, xã Phan Lâm 7 đối tượng, xã Sông Lũy 17 đối tượng, xã Phan Tiến 10 đối tượng. UBND các xã đã mời các đối tượng chuyên phá rừng lên làm việc. Tuy nhiên những đối tượng này đều vắng mặt. Hiện kiểm lâm địa bàn đang tiếp tục tham mưu UBND xã đến từng hộ vào thời gian thích hợp để tuyên truyền và yêu cầu ký cam kết không trực tiếp hoặc gián tiếp phá rừng.

Ngoài ra, Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Bình đã trực tiếp làm việc với Hạt Kiểm lâm huyện Đức Trọng và UBND các xã: Ninh Loan, Đà Loan và Công an huyện Đức Trọng rà soát, thống kê danh sách chủ các phương tiện xe hoán cải thuộc diện nghi vấn tham gia phá rừng khu vực giáp ranh. Đến ngày 10/9/2019, ngành chức năng huyện Đức Trọng đã thống kê được trên địa bàn có 19 phương tiện nghi vấn. UBND các xã đã cho chủ xe hoán cải ký cam kết không sử dụng các phương tiện này để lưu hành và không tham gia khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép.

Mai Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533