Pháp luật Cập nhật lúc 10:18:00 15/10/2019  (Lượt xem:  1474 )
5 năm tiếp hơn 2

5 năm tiếp hơn 2.850 lượt công dân về khiếu nại, tố cáo

BT- Hội Nông dân tỉnh vừa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm (2015 - 2019) thực hiện Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phối hợp giữa các bộ, ngành, UBND các cấp với Hội Nông dân Việt Nam trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân.

Trong 5 năm qua, Hội Nông dân đã phát huy được trách nhiệm trong công tác phối hợp tuyên truyền, giải quyết tranh chấp mâu thuẫn ở cơ sở phần nào làm hạn chế việc phát sinh tranh chấp khiếu nại ở địa phương. Hội Nông dân các cấp còn chủ động, phát hiện, nắm bắt tình hình các mâu thuẫn cụ thể trong nội bộ nông dân, chọn người có kinh nghiệm, năng lực và phối hợp chặt chẽ với thành viên để hòa giải; đội ngũ làm công tác hòa giải luôn được củng cố, kiện toàn và bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ và kiến thức pháp luật. Hội đã tham gia tiếp 2.853 lượt công dân, trong đó trực tiếp nhận 215 đơn chủ yếu thuộc lĩnh vực bồi thường đất, giải phóng mặt bằng, ô nhiễm môi trường… Ngoài ra, công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật, tủ sách pháp luật được chú trọng đã nâng cao nhận thức và giúp người dân hiểu đúng các chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước.

Trong thời gian tới, Hội Nông dân sẽ tiếp tục tăng cường lãnh, chỉ đạo triển khai Quyết định số 81; tiếp tục tham gia thực hiện có hiệu quả công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân; tạo sự đồng thuận, thống nhất cao về nhận thức, trách nhiệm tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên, nông dân.

 N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533