Pháp luật Cập nhật lúc 10:18:00 15/10/2019  (Lượt xem:  1590 )
5 năm tiếp hơn 2

5 năm tiếp hơn 2.850 lượt công dân về khiếu nại, tố cáo

BT- Hội Nông dân tỉnh vừa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm (2015 - 2019) thực hiện Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phối hợp giữa các bộ, ngành, UBND các cấp với Hội Nông dân Việt Nam trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân.

Trong 5 năm qua, Hội Nông dân đã phát huy được trách nhiệm trong công tác phối hợp tuyên truyền, giải quyết tranh chấp mâu thuẫn ở cơ sở phần nào làm hạn chế việc phát sinh tranh chấp khiếu nại ở địa phương. Hội Nông dân các cấp còn chủ động, phát hiện, nắm bắt tình hình các mâu thuẫn cụ thể trong nội bộ nông dân, chọn người có kinh nghiệm, năng lực và phối hợp chặt chẽ với thành viên để hòa giải; đội ngũ làm công tác hòa giải luôn được củng cố, kiện toàn và bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ và kiến thức pháp luật. Hội đã tham gia tiếp 2.853 lượt công dân, trong đó trực tiếp nhận 215 đơn chủ yếu thuộc lĩnh vực bồi thường đất, giải phóng mặt bằng, ô nhiễm môi trường… Ngoài ra, công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật, tủ sách pháp luật được chú trọng đã nâng cao nhận thức và giúp người dân hiểu đúng các chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước.

Trong thời gian tới, Hội Nông dân sẽ tiếp tục tăng cường lãnh, chỉ đạo triển khai Quyết định số 81; tiếp tục tham gia thực hiện có hiệu quả công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân; tạo sự đồng thuận, thống nhất cao về nhận thức, trách nhiệm tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên, nông dân.

 N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533