Pháp luật Cập nhật lúc 11:07:59 25/11/2020  (Lượt xem:  4713 )
3 năm tù cho chủ doanh nghiệp th

3 năm tù cho chủ doanh nghiệp thuê người chém cán bộ

BTO- Sáng 24/11, TAND thị xã La Gi đã mở phiên tòa xét xử vụ án chủ doanh nghiệp thuê giang hồ truy sát chủ tịch Hội Nông dân thị xã La Gi.

Nguyễn Đức Thọ và Hồ Văn Cư.

Bị can Nguyễn Đức Thọ là chủ doanh nghiệp san lấp mặt bằng (32 tuổi, ngụ xã Tân Bình, La Gi), Hồ Văn Cư (28 tuổi, ngụ phường 5, quận 5, TP. HCM) là người được thuê đánh cảnh cáo ông Mười, do nghi ngờ ông Phạm Văn Mười, đại biểu HĐND, Thị ủy viên Thị ủy La Gi, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã là người báo cho cơ quan chức năng việc mình khai thác đất, cát trái phép để san lấp mặt bằng.

Cả hai bị cáo bị VKSND thị xã La Gi truy tố về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, từ nhiều năm qua Nguyễn Đức Thọ cho xe ben vào khai thác đất, cát trái phép để bán cho người có nhu cầu san lấp mặt bằng, khiến người dân bức xúc báo với chính quyền, nhiều lần Thọ bị xử phạt hành chính.

Nghi ngờ ông Phạm Văn Mười là người trực tiếp báo cho cơ quan chức năng, làm ảnh hưởng việc làm ăn nên Thọ đã nhiều lần thuê giang hồ truy sát, đánh ông Mười.

Theo đó, tháng 4/2019, Thọ gọi điện thoại cho Hồ Văn Cư yêu cầu Cư thuê thêm người đánh cảnh cáo ông Mười.  Cư liên lạc với Phát và 2 người bạn của Phát gặp nhau bàn kế hoạch.

Ông Phạm Văn Mười.

Cụ thể, ngày 28/4/2019, trong lúc ông Mười vào rẫy canh tác thì có bốn thanh niên bịt mặt xuất hiện. Những thanh niên này lao vào hành hung ông bị thương nhẹ, sau đó cả bọn lên xe bỏ chạy.

Lần thứ hai vào tối 12/12/2019, ông Mười trên đường về nhà thì có 2 thanh niên bịt mặt chạy xe máy phía sau bất ngờ vượt lên và người ngồi sau dùng dao chém vào ngực trái ông, may mắn lúc này trong túi áo ông có chiếc điện thoại và cặp kính nên vết chém không gây thương tích nặng.

Ông Mười bị sáu vết thương do cùng một vật sắc gây ra, trong đó có vết thương ngực trái với tổng tỉ lệ thương tật 12%. Mỗi lần truy sát Cư được trả công 20 triệu đồng cho cả nhóm chia nhau.

Tại phiên tòa, cả hai đều thừa nhận hành vi của mình.

TAND thị xã La Gi căn cứ vào đơn bãi nại, xin giảm nhẹ tội cho bị cáo do ghi nhận tinh thần khắc phục hậu quả, bồi thường đối với gia đình bị hại, nên Tòa đã tuyên phạt bị can Nguyễn Đức Thọ 3 năm tù với vai trò chủ mưu, khởi xướng, bị can Hồ Văn Cư, người trực tiếp thực hiện tội phạm 2 năm 6 tháng tù.

Ông Mười cho biết, số tiền 30 triệu đồng mà gia đình bị cáo đưa đến khắc phục hậu quả, ông đã nhờ chuyển vào tài khoản của Hội Khuyến học thị xã La Gi để giúp đỡ các em học sinh nghèo hiếu học.

Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo tại thị trấn Lạc Tánh 

  BTO- Sáng ngày 9/1, Hội thầy thuốc trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

  Xem chi tiết
  Gỡ vướng trong đền bù giải tỏa dự án du lịch

  BTO- Tân Thắng và Thắng Hải là hai xã ven biển của huyện Hàm Tân tập trung nhiều dự án phát triển du lịch sinh thái biển. Trong đó, một số dự án UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc cấp phép với thời gian khá lâu nhưng không tác động, gây lãng phí nguồn tài nguyên đất đai và làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân nằm trong vùng quy hoạch dự án, như: Dự án Tâm Trí, Young huy, Tanimex, Thắng Linh, Hoàng Châu thuộc xã Tân Thắng; công ty Đồng Phú Hưng thuộc xã Thắng Hải…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533