Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 10:40:00 07/09/2018  (Lượt xem:  453 )
Về một cô gái sống đời sống thực

Về một cô gái sống đời sống thực vật

BT- Những ngày này, học sinh, sinh viên cả nước háo hức khai giảng năm học mới (2018 - 2019), nhưng với Trần Thị Kiều Linh là cả một vùng trời đau thương không nói thành lời.

Trần Thị Kiều Linh (SN 1985), con ông Trần Đức Minh (1960) và bà Nguyễn Thị Vinh (1962) ngụ tại xóm rẫy Lão Ông, thôn 3, xã Nghị Đức, huyện Tánh Linh, đang học lớp Cao đẳng Kế toán tại thành phố Hồ Chí Minh, thì bị căn bệnh u tủy sống làm cho tương lai của em khép lại… Hiện nay Trần Thị Kiều Linh đã đang sống đời sống thực vật, mất khả năng tự sinh hoạt.

 Cha mẹ Linh đã tìm thầy chạy chữa và bán hết tài sản, nhà cửa vườn tược để chữa trị cho  con. Nhưng hết ca mổ u tủy sống lại đến ca mổ u não… Linh đã phải chịu rất nhiều cơn đau đớn thể xác lẫn tinh thần cho đến khi căn bệnh chuyển biến hôn mê. Hiện tại, cha mẹ Linh sống trong căn nhà cấp 4 trên đất rẫy. Mỗi ngày, người cha đi làm công cho người trong làng để có tiền mua thuốc, mua cháo dinh dưỡng cho con. Nguồn thu nhập của cha mẹ Linh chỉ trông vào 4 sào ruộng và vài cây chôm chôm trong vườn nhà. Năm nay thời tiết thất thường, lúa sắp thu hoạch thì bị ngã đổ, ngập nước nên bán không được giá là bao.

Lúc này, gia đình Trần Thị Kiều Linh rất mong sự sẻ chia và giúp đỡ của nhiều người có tấm lòng. Địa chỉ liên hệ: ông Trần Đức Minh, rẫy Lão Ông, thôn 3, xã Nghị Đức, huyện Tánh Linh, Bình Thuận.

PhẠm ThỊ Nhí

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Cầu nối”… những tấm lòng thiện nguyện

BT- “Hơn 400 trường hợp bệnh nhân nghèo được Tổ Công tác xã hội (CTXH) bệnh viện giúp đỡ từ nguồn đóng góp của các mạnh thường quân”, y sĩ Nguyễn Thị Thúy Trinh – Tổ phó Tổ CTXH Bệnh viện đa khoa tỉnh thông tin. Con số bệnh nhân nghèo được giúp đỡ năm sau cao hơn năm trước…

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Nhiều trụ nước cứu hỏa, nắp cống bị mất và hư hỏng

BT- Gần đây, dọc trên đại lộ Hùng Vương (đoạn Châu Văn Liêm - Tôn Đức Thắng, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết) thấy nhiều trụ nước cứu hỏa đã mất thiết bị, chỉ còn lại những họng nước chỏng chơ, mất nắp đậy. Cùng với đó, đan cống trên hành lang dành cho người đi bộ cũng bị hư hỏng, tạo ra hố sâu khoảng 2m rất nguy hiểm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533