Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 10:40:00 07/09/2018  (Lượt xem:  388 )
Về một cô gái sống đời sống thực

Về một cô gái sống đời sống thực vật

BT- Những ngày này, học sinh, sinh viên cả nước háo hức khai giảng năm học mới (2018 - 2019), nhưng với Trần Thị Kiều Linh là cả một vùng trời đau thương không nói thành lời.

Trần Thị Kiều Linh (SN 1985), con ông Trần Đức Minh (1960) và bà Nguyễn Thị Vinh (1962) ngụ tại xóm rẫy Lão Ông, thôn 3, xã Nghị Đức, huyện Tánh Linh, đang học lớp Cao đẳng Kế toán tại thành phố Hồ Chí Minh, thì bị căn bệnh u tủy sống làm cho tương lai của em khép lại… Hiện nay Trần Thị Kiều Linh đã đang sống đời sống thực vật, mất khả năng tự sinh hoạt.

 Cha mẹ Linh đã tìm thầy chạy chữa và bán hết tài sản, nhà cửa vườn tược để chữa trị cho  con. Nhưng hết ca mổ u tủy sống lại đến ca mổ u não… Linh đã phải chịu rất nhiều cơn đau đớn thể xác lẫn tinh thần cho đến khi căn bệnh chuyển biến hôn mê. Hiện tại, cha mẹ Linh sống trong căn nhà cấp 4 trên đất rẫy. Mỗi ngày, người cha đi làm công cho người trong làng để có tiền mua thuốc, mua cháo dinh dưỡng cho con. Nguồn thu nhập của cha mẹ Linh chỉ trông vào 4 sào ruộng và vài cây chôm chôm trong vườn nhà. Năm nay thời tiết thất thường, lúa sắp thu hoạch thì bị ngã đổ, ngập nước nên bán không được giá là bao.

Lúc này, gia đình Trần Thị Kiều Linh rất mong sự sẻ chia và giúp đỡ của nhiều người có tấm lòng. Địa chỉ liên hệ: ông Trần Đức Minh, rẫy Lão Ông, thôn 3, xã Nghị Đức, huyện Tánh Linh, Bình Thuận.

PhẠm ThỊ Nhí

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533