Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 10:40:00 07/09/2018  (Lượt xem:  206 )
Về một cô gái sống đời sống thực

Về một cô gái sống đời sống thực vật

BT- Những ngày này, học sinh, sinh viên cả nước háo hức khai giảng năm học mới (2018 - 2019), nhưng với Trần Thị Kiều Linh là cả một vùng trời đau thương không nói thành lời.

Trần Thị Kiều Linh (SN 1985), con ông Trần Đức Minh (1960) và bà Nguyễn Thị Vinh (1962) ngụ tại xóm rẫy Lão Ông, thôn 3, xã Nghị Đức, huyện Tánh Linh, đang học lớp Cao đẳng Kế toán tại thành phố Hồ Chí Minh, thì bị căn bệnh u tủy sống làm cho tương lai của em khép lại… Hiện nay Trần Thị Kiều Linh đã đang sống đời sống thực vật, mất khả năng tự sinh hoạt.

 Cha mẹ Linh đã tìm thầy chạy chữa và bán hết tài sản, nhà cửa vườn tược để chữa trị cho  con. Nhưng hết ca mổ u tủy sống lại đến ca mổ u não… Linh đã phải chịu rất nhiều cơn đau đớn thể xác lẫn tinh thần cho đến khi căn bệnh chuyển biến hôn mê. Hiện tại, cha mẹ Linh sống trong căn nhà cấp 4 trên đất rẫy. Mỗi ngày, người cha đi làm công cho người trong làng để có tiền mua thuốc, mua cháo dinh dưỡng cho con. Nguồn thu nhập của cha mẹ Linh chỉ trông vào 4 sào ruộng và vài cây chôm chôm trong vườn nhà. Năm nay thời tiết thất thường, lúa sắp thu hoạch thì bị ngã đổ, ngập nước nên bán không được giá là bao.

Lúc này, gia đình Trần Thị Kiều Linh rất mong sự sẻ chia và giúp đỡ của nhiều người có tấm lòng. Địa chỉ liên hệ: ông Trần Đức Minh, rẫy Lão Ông, thôn 3, xã Nghị Đức, huyện Tánh Linh, Bình Thuận.

PhẠm ThỊ Nhí

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
Khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em

BT- Quỹ Bảo trợ trẻ em Bình Thuận phối hợp với Chương trình khám sàng lọc – VinaCapital Foundation và Bệnh viện tim Tâm Đức – TP. Hồ Chí Minh sẽ khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em trong tỉnh như sau:

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533