Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 10:40:00 07/09/2018  (Lượt xem:  314 )
Về một cô gái sống đời sống thực

Về một cô gái sống đời sống thực vật

BT- Những ngày này, học sinh, sinh viên cả nước háo hức khai giảng năm học mới (2018 - 2019), nhưng với Trần Thị Kiều Linh là cả một vùng trời đau thương không nói thành lời.

Trần Thị Kiều Linh (SN 1985), con ông Trần Đức Minh (1960) và bà Nguyễn Thị Vinh (1962) ngụ tại xóm rẫy Lão Ông, thôn 3, xã Nghị Đức, huyện Tánh Linh, đang học lớp Cao đẳng Kế toán tại thành phố Hồ Chí Minh, thì bị căn bệnh u tủy sống làm cho tương lai của em khép lại… Hiện nay Trần Thị Kiều Linh đã đang sống đời sống thực vật, mất khả năng tự sinh hoạt.

 Cha mẹ Linh đã tìm thầy chạy chữa và bán hết tài sản, nhà cửa vườn tược để chữa trị cho  con. Nhưng hết ca mổ u tủy sống lại đến ca mổ u não… Linh đã phải chịu rất nhiều cơn đau đớn thể xác lẫn tinh thần cho đến khi căn bệnh chuyển biến hôn mê. Hiện tại, cha mẹ Linh sống trong căn nhà cấp 4 trên đất rẫy. Mỗi ngày, người cha đi làm công cho người trong làng để có tiền mua thuốc, mua cháo dinh dưỡng cho con. Nguồn thu nhập của cha mẹ Linh chỉ trông vào 4 sào ruộng và vài cây chôm chôm trong vườn nhà. Năm nay thời tiết thất thường, lúa sắp thu hoạch thì bị ngã đổ, ngập nước nên bán không được giá là bao.

Lúc này, gia đình Trần Thị Kiều Linh rất mong sự sẻ chia và giúp đỡ của nhiều người có tấm lòng. Địa chỉ liên hệ: ông Trần Đức Minh, rẫy Lão Ông, thôn 3, xã Nghị Đức, huyện Tánh Linh, Bình Thuận.

PhẠm ThỊ Nhí

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Thất lạc giấy khai sinh, muốn làm thẻ căn cước công dân có được không?

BTO-  Hộ khẩu chỉ có năm sinh vì chị tôi sinh từ năm 1950 đã thất lạc giấy khai sinh, Sở tư pháp địa phương không có hồ sơ gốc năm 1950, chị tôi đi làm thẻ căn cước có giấy chứng minh nhận dân 9 số có đủ ngày tháng năm sinh nhưng không được chấp thuận làm thẻ căn cước, chị tôi đang rất hoang mang, mong báo Bình Thuận tư vấn giúp cách làm.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533