Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 12:50:53 08/05/2018  (Lượt xem:  1733 )
Trao nhà tình thương

Trao nhà tình thương, tặng học bổng cho học sinh nghèo

BT- Vừa qua, đại diện Công đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa An Phước đã trao nhà tình thương cho bà Trần Thị Xiên (ngụ xã Đức Thuận, huyện Tánh Linh).

Căn nhà của bà Xiên được xây dựng với kinh phí 45 triệu đồng do Công đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa An Phước hỗ trợ. Bà Trần Thị Xiên là người dân tộc Rai, thường trú tại thôn Đồng Me, xã Đức Thuận, huyện Tánh Linh. Bà Xiên là hộ nghèo, một mình nuôi 2 con gái nhỏ sinh cùng năm 2012, chồng bà mất sớm do tai nạn giao thông. Là lao động chính trong gia đình nhưng do sức khỏe bà không được tốt nên hằng ngày chỉ làm các công việc tự do, thu nhập bấp bênh. Tại buổi trao nhà, Công đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa An Phước tặng bà Xiên một ti vi và bộ đầu thu trị giá 4 triệu đồng.

Ngoài ra, trong tháng 4, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa An Phước cũng đã trao tặng 18 suất học bổng trị giá 18 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Trường tiểu học Phú An, Phú Quý.

NguyỄn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533