Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 15:20:49 12/09/2019  (Lượt xem:  61 )
Trao nhà

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hồng Phong

BT- Chiều 10/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho 2 hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình.

Đó là hộ bà Chu Thị Lai ở thôn Hồng Trung và hộ bà Nguyễn Thị Thắm ở thôn Hồng Thịnh, xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình. 2 hộ này đều thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, những năm qua phải sống trong căn nhà tôn tạm bợ, chật hẹp. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Công ty cổ phẩn Đức Thành - Mũi Né  đã ủng hộ vào Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh số tiền 200 triệu đồng để xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã phân bổ cho xã Hồng Phong (huyện Bắc Bình) 2 căn nhà và phường Mũi Né (TP. Phan Thiết) 2 căn nhà với kinh phí 50 triệu đồng/căn.

Từ nguồn kinh phí này, các hộ dân được thụ hưởng đã triển khai xây dựng nhà ở. Sau một thời gian thi công, đến nay 2 căn nhà “Đại đoàn kết” của hộ bà Lai và bà Thắm ở xã Hồng Phong đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Việc có được 1 mái nhà kiên cố là niềm mơ ước của các hộ nghèo bao lâu nay, qua đó giúp họ ổn định chỗ ở, yên tâm làm ăn vươn lên thoát nghèo.

T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Cần xử lý nghiêm các hộ xây nhà nuôi chim yến trái phép

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Tình trạng các hộ dân tự ý xây dựng nhà nuôi chim yến trong khu dân cư, trên đất trồng lúa, gây tiếng ồn, làm ô nhiễm môi trường. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa kiểm tra, xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533