Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 15:20:49 12/09/2019  (Lượt xem:  411 )
Trao nhà

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hồng Phong

BT- Chiều 10/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho 2 hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình.

Đó là hộ bà Chu Thị Lai ở thôn Hồng Trung và hộ bà Nguyễn Thị Thắm ở thôn Hồng Thịnh, xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình. 2 hộ này đều thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, những năm qua phải sống trong căn nhà tôn tạm bợ, chật hẹp. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Công ty cổ phẩn Đức Thành - Mũi Né  đã ủng hộ vào Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh số tiền 200 triệu đồng để xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã phân bổ cho xã Hồng Phong (huyện Bắc Bình) 2 căn nhà và phường Mũi Né (TP. Phan Thiết) 2 căn nhà với kinh phí 50 triệu đồng/căn.

Từ nguồn kinh phí này, các hộ dân được thụ hưởng đã triển khai xây dựng nhà ở. Sau một thời gian thi công, đến nay 2 căn nhà “Đại đoàn kết” của hộ bà Lai và bà Thắm ở xã Hồng Phong đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Việc có được 1 mái nhà kiên cố là niềm mơ ước của các hộ nghèo bao lâu nay, qua đó giúp họ ổn định chỗ ở, yên tâm làm ăn vươn lên thoát nghèo.

T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533