Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 11:17:33 06/11/2020  (Lượt xem:  5681 )
Trao nhà cho hộ nghèo của thị tr

Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

 BTO-  Liên đoàn Lao động Tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phan Hiệp.

Chị Lâm Nhã Trúc sinh năm 1978 là nhân viên tạp vụ của Trung tâm trưng bày văn hóa Chăm, thuộc công đoàn cơ sở bảo tàng Tỉnh Bình Thuận, có chồng làm nghề phụ hồ và đang nuôi hai người con đi học.

 Thu nhập hằng tháng của hai vợ chồng chị không đủ trang trải sinh hoạt gia đình nên nhiều năm qua, chưa có điều kiện sửa chữa nhà, các thành viên trong gia đình  không có chỗ ở sạch sẽ, an toàn, nhất là vào mùa mưa.

Hiểu rõ hoàn cảnh của chị Trúc, tổ chức công đoàn đã hỗ trợ chị Trúc 20 triệu đồng để sửa chữa nhà và xây dựng công trình vệ sinh. Gia đình chị Trúc góp công, góp sức sửa chữa cải tạo lại ngôi nhà thêm kiên cố, sạch đẹp.

Trong niềm xúc động, chị Trúc cảm ơn sự quan tâm của ban thường vụ Liên đoàn Lao động Tỉnh Bình Thuận, công đoàn viên chức tỉnh đã tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí cho gia đình chị, từ đó chị thêm yên tâm, gắn bó với công tác, các con có chỗ học tập an toàn.

Trong ngày bàn giao “Mái ấm Công đoàn”, các cơ quan, đơn vị của tỉnh và huyện đã đến chung vui và trao cho gia đình chị Trúc tiền mặt và một số vật dụng gia đình, bàn học sinh …

Đây là hoạt động mang ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực đến những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, động viên người lao động an tâm công tác, phấn đấu nỗ lực trong lao động và cuộc sống.

 

 Tương Lai

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533