Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 16:25:01 24/01/2019  (Lượt xem:  1098 )
Trao 2 nhà

Trao 2 nhà “Mái ấm niềm tin” cho phụ nữ cận nghèo

BTO- Với phương châm không để hội viên, phụ nữ hoàn cảnh khó khăn không có tết, ngoài hoạt động thăm hỏi, tặng quà, Hội Phụ nữ TP. Phan Thiết vừa phối hợp với Quỹ từ thiện PNJ thuộc Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) trao 2 căn nhà “Mái ấm niềm tin” cho hộ phụ nữ cận nghèo.

Trao nhà cho chị Ngô Thị Phương

Gia đình được nhận là chị Ngô Thị Phương (SN 1974) và Đỗ Thị Gái (SN 1971), có chung hoàn cảnh chồng mất gần 10 năm nay. Một mình bươn chải buôn thúng, bán bưng, làm thuê để nuôi các con ăn học. Căn nhà của mấy mẹ con chỉ được che tạm bằng nhựa, gỗ mục, mái lợp tôn đã gỉ mục, không đảm bảo che mưa che nắng, nhưng kinh tế khó khăn nên không thể sửa chữa. Với sự trợ giúp 45 triệu đồng/căn của Quỹ từ thiện PNJ, là “đòn bẩy” để người thân và gia đình các chị hỗ trợ, vay mượn thêm xây dựng ngôi nhà mới. Cụ thể nhà mái ấm niềm tin của chị Phương có diện tích 60 m2, tổng trị giá 190 triệu đồng, nhà của chị Gái rộng 40m2, tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Trao nhà cho chị Đỗ Thị Gái

Đây là mái ấm thứ 199 Quỹ từ thiện PNJ mang đến người nghèo trong cả nước trong chặng đường 3 năm của chương trình “Mái ấm niềm tin”. Đó là sự chung tay đóng góp của toàn thể công nhân viên công ty PNJ cùng lòng hảo tâm của nhiều khách hàng, để thắp sáng ước mơ an cư cho những mảnh đời còn khó khăn.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Sớm xây dựng điểm dân cư Rừng Sến

BT- Cử tri thị trấn Lạc Tánh (Tánh Linh) phản ánh: Năm 2013, UBND huyện Tánh Linh đã quy hoạch đầu tư xây dựng điểm dân cư Rừng Sến thị trấn Lạc Tánh, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện. Từ đó dẫn đến tình trạng lấn chiếm, mua bán đất trái phép tại dự án điểm dân cư này, gây bức xúc cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533