Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 16:25:01 24/01/2019  (Lượt xem:  1177 )
Trao 2 nhà

Trao 2 nhà “Mái ấm niềm tin” cho phụ nữ cận nghèo

BTO- Với phương châm không để hội viên, phụ nữ hoàn cảnh khó khăn không có tết, ngoài hoạt động thăm hỏi, tặng quà, Hội Phụ nữ TP. Phan Thiết vừa phối hợp với Quỹ từ thiện PNJ thuộc Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) trao 2 căn nhà “Mái ấm niềm tin” cho hộ phụ nữ cận nghèo.

Trao nhà cho chị Ngô Thị Phương

Gia đình được nhận là chị Ngô Thị Phương (SN 1974) và Đỗ Thị Gái (SN 1971), có chung hoàn cảnh chồng mất gần 10 năm nay. Một mình bươn chải buôn thúng, bán bưng, làm thuê để nuôi các con ăn học. Căn nhà của mấy mẹ con chỉ được che tạm bằng nhựa, gỗ mục, mái lợp tôn đã gỉ mục, không đảm bảo che mưa che nắng, nhưng kinh tế khó khăn nên không thể sửa chữa. Với sự trợ giúp 45 triệu đồng/căn của Quỹ từ thiện PNJ, là “đòn bẩy” để người thân và gia đình các chị hỗ trợ, vay mượn thêm xây dựng ngôi nhà mới. Cụ thể nhà mái ấm niềm tin của chị Phương có diện tích 60 m2, tổng trị giá 190 triệu đồng, nhà của chị Gái rộng 40m2, tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Trao nhà cho chị Đỗ Thị Gái

Đây là mái ấm thứ 199 Quỹ từ thiện PNJ mang đến người nghèo trong cả nước trong chặng đường 3 năm của chương trình “Mái ấm niềm tin”. Đó là sự chung tay đóng góp của toàn thể công nhân viên công ty PNJ cùng lòng hảo tâm của nhiều khách hàng, để thắp sáng ước mơ an cư cho những mảnh đời còn khó khăn.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Phản hồi bài viết “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”

BT- Ngày 12/11/2019, Báo Bình Thuận có đăng bài viết: “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”, phản ánh tình trạng người dân thị xã La Gi bức xúc việc một số hộ nuôi chim yến sử dụng loa dẫn dụ yến gây tiếng ồn ảnh hưởng cuộc sống. Mặc dù đã kiến nghị lên ngành chức năng thị xã nhiều lần nhưng không được giải quyết, có hộ vi phạm nghiêm trọng tự ý chuyển đổi công năng nhà ở thành nhà nuôi yến.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533