Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 10:40:39 07/07/2020  (Lượt xem:  5868 )
Người đàn bà tật nguyền bên căn

Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Người đàn bà bị tật nguyền khóc ngất vì cơ nghiệp cả đời chắt chiu dành dụm trong khốn khó, đói nghèo bỗng chốc biến mất. Chị Nguyễn Thị Chung  cho biết: “Ngoài căn nhà bị cháy, bên trong có 3 bàn máy khâu cũ, 1 chiếc xe ba bánh, 1 chiếc xe máy của người quen và một số tiền cô con gái góp nhặt gửi về cho mẹ sửa nhà, cùng ít vật dụng đã bị cháy trụi”.

Nói là căn nhà cho sang, chứ nó cũng chẳng khác cái chòi người ta hay dựng tạm đâu đó trên rẫy. Mảnh đất nơi nhà chị đang ở cũng nhờ UBND xã Tân Tiến cho mượn, hàng xóm người góp ván, tre, tôn dựng tạm cho chị có cái chui ra chui vào sinh sống.

Hằng ngày chị may đồ cũ cho khách để kiếm sống qua ngày. Chị nói mỗi ngày được hơn 20.000đồng ăn sáng, ăn trưa còn tối ăn qua loa gói mì tôm từ thiện sống qua ngày.

Bị liệt 1 tay và 2 chân như chị có được công việc làm như thế cũng đã là may mắn.

3 tháng tuổi bị liệt cánh tay trái, 15 tuổi đôi chân cũng không còn đi được nữa. Rồi trời thương cho chị đứa con. Chị nói tật nguyền nuôi mình còn khó lại phải chăm sóc và nuôi nấng đứa con nhỏ. Nhưng bằng tình yêu thương, nghị lực phi thường đã khiến chị nuôi con nên người. Giờ đây, nơi ở và tài sản đã bị cháy hết, không biết tương lai của người phụ nữ tật nguyền này ra sao?

Hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Chungthật đáng thương, mong các nhà hảo tâm chia sẻ và giúp đỡ. Mọi đóng góp có thể gửi về Quỹ Tấm lòng vàng Báo Bình Thuận  qua số tài khoản: 112000016795 tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam chi nhánh Bình Thuận (Viettinbank)

Nội dung chuyển khoản: Tên người chuyển + nội dung: giúp đỡ chị Nguyễn Thị Chung.

Số điện thoại liên hệ: 0395761824 gặp chị Chung hoặc số điện thoại của tác giả bài viết 0948104754.

Phan Tuyết

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết