Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 09:34:28 02/07/2020  (Lượt xem:  5113 )
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hi

Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Hết tiền, chị Nguyễn Thị Bích Thanh phải xuất viện về nhà uống thuốc.

Nơi xứ lạ quê người với bàn tay trắng, chị Nguyễn Thị Bích Thanh (sinh năm 1968), xin một chân vào làm người quét chợ Tân Xuân, còn người chồng Nguyễn Văn Chiến làm công nhân lao động thời vụ.

Được một thời gian, anh xin về chợ làm người gác cổng, giữ xe phụ vợ quét dọn. Thu nhập bấp bênh với ngôi chợ nông thôn nghèo ít khách nhưng cũng tạm đủ rau cháo qua ngày.

Nào ngờ đâu, trong một lần đi khám bệnh chị Thanh được bác sĩ cho biết mình bệnh u ác tính, phải điều trị lâu dài. Mấy lần xạ trị tiêu tốn rất nhiều tiền, phải vay mượn, rồi thế chấp căn nhà tình thương mà địa phương xây cho. Nhưng rồi tiền cũng hết, đành phải xin xuất viện Ung Bướu về dù còn phải 3- 4 lần xạ trị nữa.

Hai vợ chồng anh Chiến, chị Thuận đang lâm vào hoàn cảnh túng quẫn, khó khăn, không biết xoay sở thế nào trước căn bệnh quái ác đang đe dọa tính mạng từng ngày.

Trước hoàn cảnh thương tâm của vợ chồng anh Chiến, chị Thanh, chúng tôi mong những nhà hảo tâm mở rộng tấm lòng, để chị Thuận có điều kiện trở lại bệnh viện Ung Bướu TP.HCM tiếp tục được điều trị .

Mọi sự giúp đỡ xin gởi về chị Nguyễn Thị Bích Thanh, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, điện thoại 0379365242. Hoặc chồng Nguyễn Văn Chiến, số tài khoản 050112533531 Chi nhánh Ngân hàng Sacombank La Gi, Bình Thuận, điện thoại 0359306474.

Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết