Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 16:01:58 13/12/2019  (Lượt xem:  8815 )
Người chồng tật nguyền bán vé số

Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Anh Tuấn bò đi bán vé số.

Có năng khiếu về kịch, anh xin theo một đoàn xiếc để diễn kịch từ Nam ra Bắc. Cũng chính từ 1 chuyến đi Bắc, anh đã gặp được người bạn Trịnh Thị Phương (SN 1984) vốn cũng bị chút tật nguyền nhẹ, thương yêu anh chịu theo về Nam làm vợ. Hai vợ chồng sống với mẹ ruột lúc này tuổi cũng đã xế chiều.

Về lại La Gi, vợ chồng anh Tuấn sinh sống bằng nghề bán vé số. Mỗi sáng trên những con đường phố La Gi, người ta thấy một người đàn ông chạy chiếc xe 3 bánh chầm chậm với xấp vé số trên tay đến từng quán ăn, tiệm cà phê mời khách, kiếm đồng tiền lương thiện sống qua ngày. Hai vợ chồng có được 2 con, 1 trai, 1 gái, ngoan ngoãn. Mấy năm nay tai họa ập xuống đầu anh: người vợ bị tai biến. Do không tiền chữa chạy, sau thời gian ngắn được cứu sống ở bệnh viện, anh đành đưa vợ về nhà nằm liệt giường một chỗ. Một mình với tấm thân tàn tật, hàng ngày đánh xe đi bán vé số kiếm tiền về mua gạo nuôi cả nhà 5 miệng ăn.

Đại gia đình trong căn nhà xuống cấp.

Mẹ anh, bà Nguyễn Thị Nga, 74 tuổi thường hay đau ốm nhưng hàng ngày phải chăm sóc, tắm rửa, đút cơm cho con dâu, dạy dỗ 2 cháu Phan Tuấn Hùng, 10 tuổi học lớp 5; Phan Thị Khả Hân, 6 tuổi, học lớp 1 Trường tiểu học Tân Thiện, thị xã La Gi trong căn nhà tình nghĩa do Lâm trường huyện Hàm Tân trao tặng đã hơn 20 năm giờ đang xuống cấp.

Bệnh tình của chị Phương, theo y bác sĩ, nếu có tiền tiếp tục chữa trị thì có thể thuyên giảm. Nhưng cơm còn chưa đủ ăn, tiền học của con còn vay mượn, làm gì có tiền đưa vợ đến bệnh viện.

Xin những vòng tay mở rộng của nhà hảo giúp đỡ gia đình anh, để có chút ít tiền điều trị bệnh cho vợ, cho 2 con thơ được tiếp bước đến trường. Anh chị không có tài khoản ngân hàng, xin chuyển về Quỹ Tấm lòng vàng Báo Bình Thuận qua số tài khoản: 112000016795 tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam chi nhánh Bình Thuận (Viettinbank) để tòa soạn chuyển đến anh.

Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết