Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 15:41:15 30/11/2018  (Lượt xem:  2311 )
Ngôi nhà Thắp Sáng Ước Mơ cho em

Ngôi nhà Thắp Sáng Ước Mơ cho em

 BTO- Chiều ngày 29/11, Chi đoàn Khối cơ quan chính quyền Hàm Tân phối hợp với Hội LHPN xã Tân Xuân đã tổ chức lễ bàn giao ngôi nhà Thắp Sáng Ước Mơ cho em Trần Anh Kiệt - HS lớp 7 Trường THCS Tân Xuân.

Gia đình em Kiệt có hoàn cảnh rất khó khăn, Ba bị tai nạn lao động khi đi biển, Mẹ đi làm thuê làm mướn kiếm tiền trang trải nuôi 3 anh em Kiệt ăn học. Bao năm nay gia đình 5 người phải sống trong căn nhà xụp xệ, mưa lớn là phải qua ở nhờ nhà bà ngoại. Điều kiện học tập của các em cũng gặp nhiều hạn chế.

Nhà cũ trước đây

Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Trần Anh Kiệt, Chi đoàn Khối cơ quan chính quyền huyện Hàm Tân đã  hỗ trợ 30 triệu đồng để xây nhà. Sau 2 tháng thi công ngôi nhà khang trang, với diện tích 48m2 đã đưa vào sử dụng trong niềm vui của gia đình em Kiệt và cả hàng xóm xung quanh.

Và nhà mới

Em Kiệt chia sẻ: “Em rất vui mừng vì không nghĩ gia đình mình có một căn nhà đẹp như thế này. Em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng mọi người”.

Tại lễ bàn giao nhà, Chi đoàn khối cơ quan chính quyền Hàm Tân, cấp ủy, chính quyền địa phương xã Tân Xuân và nhà tài trợ đã tặng quà cùng các vật dụng thiết yếu để động viên gia đình em có thêm động lực vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và vươn lên trong học tập.

 Nguyễn 8

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533