Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 15:41:15 30/11/2018  (Lượt xem:  2430 )
Ngôi nhà Thắp Sáng Ước Mơ cho em

Ngôi nhà Thắp Sáng Ước Mơ cho em

 BTO- Chiều ngày 29/11, Chi đoàn Khối cơ quan chính quyền Hàm Tân phối hợp với Hội LHPN xã Tân Xuân đã tổ chức lễ bàn giao ngôi nhà Thắp Sáng Ước Mơ cho em Trần Anh Kiệt - HS lớp 7 Trường THCS Tân Xuân.

Gia đình em Kiệt có hoàn cảnh rất khó khăn, Ba bị tai nạn lao động khi đi biển, Mẹ đi làm thuê làm mướn kiếm tiền trang trải nuôi 3 anh em Kiệt ăn học. Bao năm nay gia đình 5 người phải sống trong căn nhà xụp xệ, mưa lớn là phải qua ở nhờ nhà bà ngoại. Điều kiện học tập của các em cũng gặp nhiều hạn chế.

Nhà cũ trước đây

Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Trần Anh Kiệt, Chi đoàn Khối cơ quan chính quyền huyện Hàm Tân đã  hỗ trợ 30 triệu đồng để xây nhà. Sau 2 tháng thi công ngôi nhà khang trang, với diện tích 48m2 đã đưa vào sử dụng trong niềm vui của gia đình em Kiệt và cả hàng xóm xung quanh.

Và nhà mới

Em Kiệt chia sẻ: “Em rất vui mừng vì không nghĩ gia đình mình có một căn nhà đẹp như thế này. Em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng mọi người”.

Tại lễ bàn giao nhà, Chi đoàn khối cơ quan chính quyền Hàm Tân, cấp ủy, chính quyền địa phương xã Tân Xuân và nhà tài trợ đã tặng quà cùng các vật dụng thiết yếu để động viên gia đình em có thêm động lực vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và vươn lên trong học tập.

 Nguyễn 8

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533