Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 15:30:26 03/06/2020  (Lượt xem:  4608 )
MỘT TRƯỜNG HỢP MẮC NÃO ÚNG THỦY

Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Gia cảnh khó khăn, ba làm công nhân cho một công ty sơn tại Đồng Nai, mẹ bán nước mía kiếm sống qua ngày. Em được gởi về sống cùng ông bà ngoại là chú Đặng Văn Long và cô Phạm Thị Tạm trong căn nhà vách ván, cạnh bờ biển.

Hoàn cảnh ông bà cũng chẳng khá hơn. Cô Tạm đi gánh cá thuê, chú Long trước phụ biển và mất sức lao động đã 5 năm qua do biến chứng của bệnh viêm tắc mạch vành não. Hải Đăng rất hay nóng sốt, và mỗi lần như thế, do bệnh tình của em, ba mẹ phải về đón vô TP. Hồ Chí Minh để nằm viện.

 Chi phí khám chữa bệnh cho em tiêu tốn rất nhiều. Gia đình nội ngoại ai cũng đều khó khăn, số tiền tích góp, vay mượn lo cho em trong 6 năm qua là không thể kể hết. Chỉ nằm một chỗ, nhận thức mơ hồ, hiếm hoi lắm em mới có thể thốt lên tiếng "bà ơi!" mỗi khi bị mệt.

Vì chăm sóc cho cháu, cô Tạm gần như phải túc trực ở nhà mãi, thu nhập gia đình vì thế cũng eo hẹp hơn. Hằng ngày, quanh quẩn trong căn nhà nhỏ, chăm lo từng chút một cho đứa cháu bất hạnh, lòng cô như quặn thắt. Vì bệnh tình nên cô chú chỉ biết chăm sóc cho em thật chỉnh chu, để em có thể sống tốt nhất trong điều kiện có thể, được ngày nào hay ngày đó... Bởi với cô khả năng Hải Đăng lành bệnh là không thể.

Tháng 6 - thánh hành động vì trẻ em, và "hãy dành cho trẻ những điều tốt đẹp nhất". Mong lắm những tấm lòng, những vòng tay nhân ái, sẽ kết nối, mang yêu thương đến với em, để phần nào xoa dịu những nỗi đau, bất hạnh, để em có một điều kiện tốt hơn chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo này.

Mọi sự giúp đỡ, xin gởi về:

Quỹ Tấm lòng vàng Báo Bình Thuận  qua số tài khoản: 112000016795 tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam chi nhánh Bình Thuận (Viettinbank)

Nội dung chuyển khoản: Tên người chuyển + nội dung: giúp cháu Đặng Hải Đăng.

            Trúc My

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết