Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 10:51:30 15/03/2018  (Lượt xem:  4718 )
Một hoàn cảnh rất đáng thương

Một hoàn cảnh rất đáng thương

BTO- 18 tuổi, lứa tuổi đẹp nhất của đời người con gái, nhưng Nguyễn Thị Thúy Ngọc thôn Láng Gòn 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân lại gắn chặt với chiếc xe lăn quanh quẩn bên góc nhà. Em bị liệt toàn thân, mất cảm giác đi vệ sinh sau vụ tai nạn giao thông kinh hoàng cách đây gần 1 năm. 

Sinh ra trong một gia đình người dân tộc Rai với 7 anh em nhưng ba mẹ không có công ăn việc làm ổn định. Mới học lớp 4, Ngọc đành bỏ học để đi làm mướn phụ gia đình nuôi các em.

Nhờ mỗi tháng chủ nhà cũng trả cho 3 triệu đồng nên các em của Ngọc vẫn được đến trường. Mẹ em, bà Đào Thị Hồng nói trong tiếng nấc “kinh tế gia đình trông cả vào nó. Thế mà… Khi nó bị nạn, gia đình đã bán luôn 2ha đất duy nhất được 70 triệu đồng cùng 40 triệu được bà con giúp đỡ để lo viện phí. Nhờ vậy nó qua được cơn nguy kịch. Thế nhưng giai đoạn phục hồi lại hết tiền, bệnh vẫn chưa khỏi nhưng gia đình buộc phải đưa con về. Bác sĩ nói, nếu được chạy chữa tốt, con có khả năng phục hồi được.

Thế nhưng do không còn tiền để tiếp tục chữa, đành mang em về nhà. Từ ngày chị bị nạn, cô em gái Viết Trí đang học lớp 6 cũng đành bỏ học luôn vì không có tiền ăn, tiền đóng học. Sau thời gian chăm chị, Trí xin đi làm phụ hồ để thay chị kiếm tiền phụ thêm gia đình nuôi các em. Ông Công Báo cha của Ngọc cho biết “hằng ngày chạy xe vào rừng lượm phân bò bán được hơn trăm bạc nhưng không đủ tiền mua bỉm cho con vì nó mất cảm giác đi vệ sinh, nước tiểu và phân cứ chảy ra suốt ngày”.

Do nằm lâu ngày trên giường, phần dưới cơ thể em đã có dấu hiệu lở loét. Ngọc chia sẻ “con ước được đi lại bình thường để làm việc kiếm tiền phụ ba mẹ nuôi em”.

Ngay cả khi đang nằm bệnh em vẫn chỉ lo cho đàn em không có tiền ăn học. Nhìn khuôn mặt, ánh mắt em đang ngời lên niềm hy vọng sẽ được chữa khỏi bệnh. Chúng tôi thấy lòng mình se sắt lại. Với kinh tế gia đình em lúc này, lo vài triệu đồng còn khó biết lấy tiền đâu ra? Bà con chòm xóm nghèo, bạn bè, người thân quen khắp nơi cũng đã chung tay giúp em vượt qua cơn hiểm nghèo. Em đã giữ được tính mạng nhưng khó đi lại bình thường trừ khi có được số tiền khoảng 50 triệu đồng như lời bác sĩ nói. Đây vẫn đang còn là thời điểm “vàng” để giúp em phục hồi. Có điều biết lấy tiền nơi đâu?

Em còn quá trẻ, còn cả một tương lai phía trước. Mong những vòng tay ấm nhóm lên ngọn lửa để phép màu sẽ đến được với em.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ với sơ Huyền nhà thờ Châu Thủy Tân Xuân. Số điện thoại 01678154441 hoặc cô Tuyết giáo viên trường tiểu học Tân An 1 thị xã La Gi số điện thoại 0948104754. Xin chân thành cám ơn!

Phan Tuyết

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Thăm gia đình chính sách và tặng quà cho hộ nghèo

BT- Bà Bố Thị Xuân Linh, Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Mai ở xã Ngũ Phụng và vợ liệt sĩ Nguyễn Thị Tám ở xã Tam Thanh, huyện Phú Quý. Tại đây, bà Bố Thị Xuân Linh đã ân cần thăm hỏi và chúc Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Mai, vợ liệt sĩ Nguyễn Thị Tám sức khỏe, hạnh phúc, luôn là tấm gương để con cháu noi theo.

Xem chi tiết
Hãy dạy dỗ, yêu thương con trong mọi hoàn cảnh

BT- Thấy nhiều gia đình có con học giỏi, nên chị luôn kỳ vọng cũng như không bao giờ thấy thỏa mãn, luôn muốn con gái giỏi hơn nữa trong học tập và luôn đem con ra so sánh với những đứa bạn cùng lớp mỗi khi chị đi họp phụ huynh về. Nhưng giá như chị biết được sự so sánh của chị đã làm con gái bị tổn thương và giảm sự tự tin thì chị đã không chọn cách này, chị đã vô tình đẩy con ra xa mình.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Phải nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội qua bưu điện

BTO- Một bạn đọc ở thị xã La Gi phản ánh đến Báo Bình Thuận Online về việc:  Sổ bảo hiểm của giáo viên do Bảo hiểm xã hội thị xã La Gi gửi về (để điều chỉnh) kèm theo yêu cầu khi gửi trả lại cho phía bảo hiểm, nhà trường phải gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ ghi sẵn trong một bì thư.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Đường nhựa đô thị đang bị lấp dần

BTO - Con đường nhựa (chưa có tên) chạy song song với đoạn cuối đường Phạm Hùng thuộc khu dân cư Hùng Vương 2, thành phố Phan Thiết, hai bên đường được quy hoạch khu dân cư.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533