Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 10:51:30 15/03/2018  (Lượt xem:  4844 )
Một hoàn cảnh rất đáng thương

Một hoàn cảnh rất đáng thương

BTO- 18 tuổi, lứa tuổi đẹp nhất của đời người con gái, nhưng Nguyễn Thị Thúy Ngọc thôn Láng Gòn 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân lại gắn chặt với chiếc xe lăn quanh quẩn bên góc nhà. Em bị liệt toàn thân, mất cảm giác đi vệ sinh sau vụ tai nạn giao thông kinh hoàng cách đây gần 1 năm. 

Sinh ra trong một gia đình người dân tộc Rai với 7 anh em nhưng ba mẹ không có công ăn việc làm ổn định. Mới học lớp 4, Ngọc đành bỏ học để đi làm mướn phụ gia đình nuôi các em.

Nhờ mỗi tháng chủ nhà cũng trả cho 3 triệu đồng nên các em của Ngọc vẫn được đến trường. Mẹ em, bà Đào Thị Hồng nói trong tiếng nấc “kinh tế gia đình trông cả vào nó. Thế mà… Khi nó bị nạn, gia đình đã bán luôn 2ha đất duy nhất được 70 triệu đồng cùng 40 triệu được bà con giúp đỡ để lo viện phí. Nhờ vậy nó qua được cơn nguy kịch. Thế nhưng giai đoạn phục hồi lại hết tiền, bệnh vẫn chưa khỏi nhưng gia đình buộc phải đưa con về. Bác sĩ nói, nếu được chạy chữa tốt, con có khả năng phục hồi được.

Thế nhưng do không còn tiền để tiếp tục chữa, đành mang em về nhà. Từ ngày chị bị nạn, cô em gái Viết Trí đang học lớp 6 cũng đành bỏ học luôn vì không có tiền ăn, tiền đóng học. Sau thời gian chăm chị, Trí xin đi làm phụ hồ để thay chị kiếm tiền phụ thêm gia đình nuôi các em. Ông Công Báo cha của Ngọc cho biết “hằng ngày chạy xe vào rừng lượm phân bò bán được hơn trăm bạc nhưng không đủ tiền mua bỉm cho con vì nó mất cảm giác đi vệ sinh, nước tiểu và phân cứ chảy ra suốt ngày”.

Do nằm lâu ngày trên giường, phần dưới cơ thể em đã có dấu hiệu lở loét. Ngọc chia sẻ “con ước được đi lại bình thường để làm việc kiếm tiền phụ ba mẹ nuôi em”.

Ngay cả khi đang nằm bệnh em vẫn chỉ lo cho đàn em không có tiền ăn học. Nhìn khuôn mặt, ánh mắt em đang ngời lên niềm hy vọng sẽ được chữa khỏi bệnh. Chúng tôi thấy lòng mình se sắt lại. Với kinh tế gia đình em lúc này, lo vài triệu đồng còn khó biết lấy tiền đâu ra? Bà con chòm xóm nghèo, bạn bè, người thân quen khắp nơi cũng đã chung tay giúp em vượt qua cơn hiểm nghèo. Em đã giữ được tính mạng nhưng khó đi lại bình thường trừ khi có được số tiền khoảng 50 triệu đồng như lời bác sĩ nói. Đây vẫn đang còn là thời điểm “vàng” để giúp em phục hồi. Có điều biết lấy tiền nơi đâu?

Em còn quá trẻ, còn cả một tương lai phía trước. Mong những vòng tay ấm nhóm lên ngọn lửa để phép màu sẽ đến được với em.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ với sơ Huyền nhà thờ Châu Thủy Tân Xuân. Số điện thoại 01678154441 hoặc cô Tuyết giáo viên trường tiểu học Tân An 1 thị xã La Gi số điện thoại 0948104754. Xin chân thành cám ơn!

Phan Tuyết

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Câu chuyện của tuần: Nỗi lo nạn tàu chìm tại cửa biển La Gi

BT- 3 giờ sáng ngày 11/7/2018, một chiếc sà lan chở cát xây dựng trong lúc ra cửa biển La Gi bị sóng lớn đánh chìm, rất may là  những thuyền viên đi trên sà lan đã bình yên vào được bờ.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533