Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 08:34:35 05/09/2018  (Lượt xem:  1824 )
Hoàn cảnh khó khăn cần được giúp

Hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ

BT- Theo chân một người quen, chúng tôi đến một căn nhà nhỏ chưa đầy 12 m2, được phủ bằng bạt, vách dựng bằng tôn cũ nằm sâu trong một con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh thuộc khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi. Điều mà chúng tôi không ngờ đến đó lại là nơi ăn, chốn ở đã mấy năm nay của một gia đình nghèo với 4 miệng ăn của gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên. Vì hiện tại cả hai vợ chồng anh bận nuôi cháu Nguyễn Đại Khang ở Bệnh viện Nhi Đồng 2 tại TP. Hồ Chí Minh, nên chúng tôi chỉ nói chuyện với mẹ ruột của anh Đại là bà Phạm Thị Thu Hà.

Với giọng nói đầy đau khổ vì người chồng mới mất chưa đầy 2 tháng nay, bây giờ lại đến lượt cháu nội ngã bệnh, một phần cũng vì nghèo khó, bà Hà bắt đầu câu chuyện trong nước mắt. Bà kể chúng tôi nghe về vợ chồng anh Đại và chị Miên lấy nhau cách đây hơn 10 năm có với nhau 2 đứa con. Cháu đầu Nguyễn Hải Âu hiện là học sinh lớp 4B Trường tiểu học Tân Bình, thị xã La Gi. Cháu Âu sinh ra đã bị bệnh còi xương bẩm sinh nên dù đã 10 tuổi rồi nhưng nhìn thể trạng chẳng khác mấy đứa trẻ lên 5. Hằng ngày cháu phải đi bộ đến trường. Cháu thứ 2 là Nguyễn Đại Khang, mới hơn 2 tháng tuổi được các bác sĩ chẩn đoán suy tim bẩm sinh, cộng với viêm phổi nặng. Hiện tại cháu đang được điều trị tại phòng Hồi sức đặc biệt Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP. Hồ Chí Minh, sau lần phẫu thuật thứ nhất đã gần 2 tuần nay. Theo chẩn đoán của các bác sĩ, với bệnh tình hiện tại thì cháu Khang phải trải qua ít nhất 3 lần phẫu thuật, với chi phí khoảng trên 20 triệu đồng/lần, nếu điều kiện sức khỏe cháu ổn định. Để có kinh phí điều trị cho con lúc này là một chuyện quá sức tưởng tượng với hoàn cảnh gia đình anh chị. Bởi cả gia đình 4 miệng ăn ấy chỉ nhờ cậy vào nghề phụ hồ của anh Đại với khoảng hơn 200.000 đồng/ngày, bữa có bữa không; còn chị Miên vốn bị bệnh tim từ nhỏ nên cũng chẳng thể làm được gì.

Bà Hà cho biết thêm, để có tiền phẫu thuật cho cháu Khang lần thứ nhất, vừa rồi cả gia đình đã chạy vạy vay mượn khắp nơi được 20 triệu đồng để tạm ứng cho bệnh viện. Còn những lần phẫu thuật sau thì gia đình cũng chẳng biết vay mượn đâu được nữa cả. Hiện tại hoàn cảnh của vợ chồng anh Đại hết sức khó khăn, rất mong nhận được sự hỗ trợ từ những tấm lòng hảo tâm để anh chị có thể bớt đi một phần nào đó gánh nặng tiền bạc trong việc mưu sinh cũng như chữa trị cho cháu Khang.

Mọi sự hỗ trợ của bạn đọc có thể gửi trực tiếp cho gia đình qua số điện thoại 01695435180 gặp anh Đại hoặc chị Miên.

 Sĩ Đông

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
Khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em

BT- Quỹ Bảo trợ trẻ em Bình Thuận phối hợp với Chương trình khám sàng lọc – VinaCapital Foundation và Bệnh viện tim Tâm Đức – TP. Hồ Chí Minh sẽ khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em trong tỉnh như sau:

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533