Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 14:16:06 19/03/2018  (Lượt xem:  2957 )
Hoàn cảnh đáng thương của gia đì

Hoàn cảnh đáng thương của gia đình chị Thảo

BT- Quê ở tỉnh Thanh Hóa, hơn 10 năm qua hai vợ chồng chị Thảo vào khu chế biến Lâm Giáo - thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc), làm nghề lượm ve chai. Hàng ngày thu nhập dù ít ỏi nhưng cũng tạm đủ trang trải cho cuộc sống qua ngày. Nhưng đã mấy tháng qua, gia đình chị Thảo rơi vào hoàn cảnh rất đáng thương. Mới đây, trong một lần chạy xe lên thăm bạn ở xã Hàm Trí, chồng chị bị một thanh niên đi xe máy ngược chiều tông mạnh, cú va chạm mạnh khiến chồng chị bị chấn thương sọ não rất nặng, hiện vẫn còn điều trị ở TP. Hồ Chí Minh.

Hơn 10 năm gia đình chị Thảo sống trong căn nhà thuê của một gia đình hàng xóm. Gọi là nhà, thật ra đó chỉ như là một túp lều rộng chừng 25m2 được dựng bằng các loại vật liệu cũ kỹ (ảnh). Trên mái lợp tôn nhưng đã mục nát, rỉ sét, mưa thì dột tứ tung phải huy động nồi, chậu hứng nước. Phía trong nhà trống không, chẳng có bàn ghế và vật dụng gì khác.

Kể về cuộc sống hàng ngày, chị Thảo tâm sự, sức khỏe của chị cũng yếu, vợ chồng chị sinh có 1 đứa con trai, năm nay đang học lớp 7. Nhà chị đang ở là nhà thuê của người hàng xóm đã gần 10 năm. Không có tiền tu sửa căn nhà nên mỗi khi đi nhặt ve chai, thấy đồ dùng gì còn có thể tận dụng được chị đều mang về sử dụng. Hỏi về dự định tương lai, chị Thảo cho hay: “Những lúc trời mưa nhà dột quá, ước gì có tiền mua đồ về che chắn để tối ngủ bớt lạnh. Sắp tới khi chồng khỏe lại, tôi sẽ cố gắng làm lụng kiếm tiền để nuôi chồng con và tu sửa lại căn nhà”.

Chuyện về hoàn cảnh của gia đình chị Thảo nói ra ai cũng thương cảm. Giờ đây, đã nghèo lại nghèo thêm vì mấy tháng qua chị phải dốc sức chăm nuôi người chồng đang chữa trị ở TP. Hồ Chí Minh. Hoàn cảnh chị Thảo rất cần được sự giúp đỡ của cộng đồng.

 MINH THÁI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533