Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 14:16:06 19/03/2018  (Lượt xem:  2006 )
Hoàn cảnh đáng thương của gia đì

Hoàn cảnh đáng thương của gia đình chị Thảo

BT- Quê ở tỉnh Thanh Hóa, hơn 10 năm qua hai vợ chồng chị Thảo vào khu chế biến Lâm Giáo - thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc), làm nghề lượm ve chai. Hàng ngày thu nhập dù ít ỏi nhưng cũng tạm đủ trang trải cho cuộc sống qua ngày. Nhưng đã mấy tháng qua, gia đình chị Thảo rơi vào hoàn cảnh rất đáng thương. Mới đây, trong một lần chạy xe lên thăm bạn ở xã Hàm Trí, chồng chị bị một thanh niên đi xe máy ngược chiều tông mạnh, cú va chạm mạnh khiến chồng chị bị chấn thương sọ não rất nặng, hiện vẫn còn điều trị ở TP. Hồ Chí Minh.

Hơn 10 năm gia đình chị Thảo sống trong căn nhà thuê của một gia đình hàng xóm. Gọi là nhà, thật ra đó chỉ như là một túp lều rộng chừng 25m2 được dựng bằng các loại vật liệu cũ kỹ (ảnh). Trên mái lợp tôn nhưng đã mục nát, rỉ sét, mưa thì dột tứ tung phải huy động nồi, chậu hứng nước. Phía trong nhà trống không, chẳng có bàn ghế và vật dụng gì khác.

Kể về cuộc sống hàng ngày, chị Thảo tâm sự, sức khỏe của chị cũng yếu, vợ chồng chị sinh có 1 đứa con trai, năm nay đang học lớp 7. Nhà chị đang ở là nhà thuê của người hàng xóm đã gần 10 năm. Không có tiền tu sửa căn nhà nên mỗi khi đi nhặt ve chai, thấy đồ dùng gì còn có thể tận dụng được chị đều mang về sử dụng. Hỏi về dự định tương lai, chị Thảo cho hay: “Những lúc trời mưa nhà dột quá, ước gì có tiền mua đồ về che chắn để tối ngủ bớt lạnh. Sắp tới khi chồng khỏe lại, tôi sẽ cố gắng làm lụng kiếm tiền để nuôi chồng con và tu sửa lại căn nhà”.

Chuyện về hoàn cảnh của gia đình chị Thảo nói ra ai cũng thương cảm. Giờ đây, đã nghèo lại nghèo thêm vì mấy tháng qua chị phải dốc sức chăm nuôi người chồng đang chữa trị ở TP. Hồ Chí Minh. Hoàn cảnh chị Thảo rất cần được sự giúp đỡ của cộng đồng.

 MINH THÁI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Thăm gia đình chính sách và tặng quà cho hộ nghèo

BT- Bà Bố Thị Xuân Linh, Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Mai ở xã Ngũ Phụng và vợ liệt sĩ Nguyễn Thị Tám ở xã Tam Thanh, huyện Phú Quý. Tại đây, bà Bố Thị Xuân Linh đã ân cần thăm hỏi và chúc Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Mai, vợ liệt sĩ Nguyễn Thị Tám sức khỏe, hạnh phúc, luôn là tấm gương để con cháu noi theo.

Xem chi tiết
Hãy dạy dỗ, yêu thương con trong mọi hoàn cảnh

BT- Thấy nhiều gia đình có con học giỏi, nên chị luôn kỳ vọng cũng như không bao giờ thấy thỏa mãn, luôn muốn con gái giỏi hơn nữa trong học tập và luôn đem con ra so sánh với những đứa bạn cùng lớp mỗi khi chị đi họp phụ huynh về. Nhưng giá như chị biết được sự so sánh của chị đã làm con gái bị tổn thương và giảm sự tự tin thì chị đã không chọn cách này, chị đã vô tình đẩy con ra xa mình.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Phải nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội qua bưu điện

BTO- Một bạn đọc ở thị xã La Gi phản ánh đến Báo Bình Thuận Online về việc:  Sổ bảo hiểm của giáo viên do Bảo hiểm xã hội thị xã La Gi gửi về (để điều chỉnh) kèm theo yêu cầu khi gửi trả lại cho phía bảo hiểm, nhà trường phải gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ ghi sẵn trong một bì thư.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Đường nhựa đô thị đang bị lấp dần

BTO - Con đường nhựa (chưa có tên) chạy song song với đoạn cuối đường Phạm Hùng thuộc khu dân cư Hùng Vương 2, thành phố Phan Thiết, hai bên đường được quy hoạch khu dân cư.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533