Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 14:16:06 19/03/2018  (Lượt xem:  4527 )
Hoàn cảnh đáng thương của gia đì

Hoàn cảnh đáng thương của gia đình chị Thảo

BT- Quê ở tỉnh Thanh Hóa, hơn 10 năm qua hai vợ chồng chị Thảo vào khu chế biến Lâm Giáo - thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc), làm nghề lượm ve chai. Hàng ngày thu nhập dù ít ỏi nhưng cũng tạm đủ trang trải cho cuộc sống qua ngày. Nhưng đã mấy tháng qua, gia đình chị Thảo rơi vào hoàn cảnh rất đáng thương. Mới đây, trong một lần chạy xe lên thăm bạn ở xã Hàm Trí, chồng chị bị một thanh niên đi xe máy ngược chiều tông mạnh, cú va chạm mạnh khiến chồng chị bị chấn thương sọ não rất nặng, hiện vẫn còn điều trị ở TP. Hồ Chí Minh.

Hơn 10 năm gia đình chị Thảo sống trong căn nhà thuê của một gia đình hàng xóm. Gọi là nhà, thật ra đó chỉ như là một túp lều rộng chừng 25m2 được dựng bằng các loại vật liệu cũ kỹ (ảnh). Trên mái lợp tôn nhưng đã mục nát, rỉ sét, mưa thì dột tứ tung phải huy động nồi, chậu hứng nước. Phía trong nhà trống không, chẳng có bàn ghế và vật dụng gì khác.

Kể về cuộc sống hàng ngày, chị Thảo tâm sự, sức khỏe của chị cũng yếu, vợ chồng chị sinh có 1 đứa con trai, năm nay đang học lớp 7. Nhà chị đang ở là nhà thuê của người hàng xóm đã gần 10 năm. Không có tiền tu sửa căn nhà nên mỗi khi đi nhặt ve chai, thấy đồ dùng gì còn có thể tận dụng được chị đều mang về sử dụng. Hỏi về dự định tương lai, chị Thảo cho hay: “Những lúc trời mưa nhà dột quá, ước gì có tiền mua đồ về che chắn để tối ngủ bớt lạnh. Sắp tới khi chồng khỏe lại, tôi sẽ cố gắng làm lụng kiếm tiền để nuôi chồng con và tu sửa lại căn nhà”.

Chuyện về hoàn cảnh của gia đình chị Thảo nói ra ai cũng thương cảm. Giờ đây, đã nghèo lại nghèo thêm vì mấy tháng qua chị phải dốc sức chăm nuôi người chồng đang chữa trị ở TP. Hồ Chí Minh. Hoàn cảnh chị Thảo rất cần được sự giúp đỡ của cộng đồng.

 MINH THÁI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết