Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 09:53:46 28/01/2021  (Lượt xem:  5903 )
Hãy giúp đỡ cháu bé bị bệnh tim

Hãy giúp đỡ cháu bé bị bệnh tim bẩm sinh

BT- Vào hẻm 21 đường Bà Triệu (TP.Phan Thiết), phải đến cuối con đường tôi mới thấy được căn nhà cũ kỹ của chị Võ Thị Ngọc Bích. Ngôi nhà xây đã lâu, chỉ trát xi măng và dựng xung quanh bởi các tấm tôn để có chỗ che mưa, che nắng. Trong nhà không có vật dụng gì đáng giá, cả 2 vợ chồng chị đều đi làm thuê làm mướn, ai kêu gì làm nấy, cuộc sống cũng chỉ đắp đổi qua ngày.

Căn nhà của gia đình chị Bích không có vật dụng gì đáng giá.

Gia đình càng khó khăn hơn khi cháu Lê Đức Hòa – đứa con thứ 2 của chị Bích vừa sinh ra đã mắc bệnh tim bẩm sinh. Từ khi sinh ra bé đã phải thông tim 2 lần, bác sĩ bảo đợi bé khỏe hơn mới có thể phẫu thuật tim. Tuy nhiên để thực hiện ca phẫu thuật này cần đến một khoản tiền lớn, dù gia đình đã vay mượn từ người thân, hàng xóm và nhờ đến các mạnh thường quân nhưng vẫn chưa đủ tiền viện phí.

Khi tôi đến thăm nhà, chị Bích đã đưa bé Hòa vào Bệnh viện Đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh tái khám. Để có thêm kinh phí trang trải cuộc sống cũng như lo viện phí cho bé Hòa, chồng chị Bích đi làm xa lâu lâu mới về được 1 lần, còn 2 đứa con phải gửi cho ông bà ngoại chăm sóc. “Tôi chỉ mong bé Hòa khỏe mạnh giống bao đứa trẻ khác, để cháu lớn lên bình thường”, bà ngoại bé Hòa vừa khóc vừa tâm sự.

Rất mong các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân có tấm lòng hảo tâm hỗ trợ cho gia đình bé Đức Hòa. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Chị Võ Thị Ngọc Bích - hẻm 21 Bà Triệu, khu phố 8, phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết. Hoặc Quỹ tấm lòng vàng của Báo Bình Thuận số tài khoản: 112000016795 Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - chi nhánh Bình Thuận (Viettinbank), ghi rõ hỗ trợ cho bé Đức Hòa. 

Tô Châu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533