Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 11:01:33 23/10/2019  (Lượt xem:  22164 )
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

 Khi vừa biết gọi tiếng mẹ thì Thư đã không được sự chăm sóc của người. Vì mâu thuẫn gia đình, mẹ em bỏ đi biệt xứ, để lại Thư và một người em trai nhỏ hơn Thư 1 tuổi cho ba và bà nội chăm sóc.

Cách đây 3 tháng, ba của em bị một cơn bạo bệnh nên qua đời. Hai chị em phải sống dựa vào bà nội gần 80 tuổi. Mỗi ngày bà nội đi bán vé số để kiếm cái ăn và cho 2 chị em Thư đến trường. Tưởng chừng cuộc sống đắp đổi sẽ đủ ăn qua ngày, nào ngờ sóng gió lại ập tới, bà em bị tai nạn giao thông khi đang bán vé số và ra đi mãi mãi, để lại 2 chị em với nổi mất mát đau thương.

 Không người thân bên cạnh, 2 chị em Thư được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và bà con lối xóm lo ma chay cho bà.

Ngôi nhà nhỏ, chẳng có nỗi cái bàn để thờ cúng, di ảnh của 2 người thân được lập vội chung 1 cái bàn nghi ngút nhang khói.

Giờ cả 2 đứa trẻ tuổi đời còn quá nhỏ, Thư SN 2005 (lớp 9) và em trai Lâm Minh Phúc SN 2006 (lớp 8) phải sống cảnh mồi côi, con đường đến trường của các em chưa biết ra sao?

Rất mong các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân chung tay chia sẻ phần nào khó khăn, bất hạnh của các em, để được tiếp tục đến trường và ổn định cuộc sống. Liên hệ tác giả: Trần Thị Thu Tình điện thoại: 0904550309

   Thu Tình

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Khắc phục mùi hôi gây ô nhiễm môi trường từ nhà máy

BT- Ông Nguyễn Xuân Ân, ngụ tại xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) phản ánh: Nhà máy bao bì Phú Nhuận (thuộc Công ty cổ phần In và Bao bì Phú Nhuận) nằm trong khu công nghiệp Phan Thiết 2, trong quá trình sản xuất đã thải khói có mùi hôi gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân trong khu vực. Cơ quan chức năng cần kiểm tra, xử lý để môi trường trong lành, bảo vệ tốt sức khỏe cho các hộ dân sống quanh khu vực nhà máy.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết