Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 09:00:32 27/11/2018  (Lượt xem:  2047 )
Gia cảnh khó khăn của gia đình b

Gia cảnh khó khăn của gia đình bà Liên

BT- Mỗi hộ nghèo có những hoàn cảnh khác nhau, có những hộ do hoàn cảnh cứ đeo đẳng họ mãi mà chưa vươn lên thoát nghèo được. Chúng tôi gặp một gia đình có hoàn cảnh rất đáng thương, đó là gia đình bà Nguyễn Thị Ngọc Liên (63 tuổi), có hộ khẩu thường trú và đã sinh sống hơn 30 năm nay ở tổ 6, khu phố 6, phường Đức Long, TP. Phan Thiết. Bà ở đất này từ lúc mới lấy chồng, sinh con đến khi chồng bệnh nặng mất, con gái mắc bệnh hiểm nghèo cũng chết năm 2017, mình bà đang phải gồng mình nuôi 2 cháu ngoại thơ dại ăn học tại Trường THCS Trưng Vương (Đức Long). Gia đình 3 người hiện vẫn ở trong ngôi nhà tạm bợ, lụp xụp, xiêu vẹo, không biết sụp đổ bất cứ lúc nào (ảnh).

Hàng chục năm nay, gia đình bà thuộc diện hộ nghèo của phường Đức Long. Cách đây 10 năm, Mặt trận Tổ quốc và chính quyền địa phương hỗ trợ kinh phí để gia đình bà sửa lại nhà ở, nhưng đang mở móng xây kiềng thì Cục Thuế tỉnh Bình Thuận xuống ngăn cản không cho làm vì đất này liên quan đến nhà, đất do Cục Thuế tỉnh đang quản lý. Từ đó đến nay, gia đình bà phải dùng các vật liệu phế thải che chắn ở tạm bợ trên chỗ đất trống cạnh nhà ở thuộc quyền quản lý đất và nhà ở của cơ quan nói trên mà không thể tự lực mua đất, cất nhà ở nơi khác.

Gặp được bà rất khó, vì cả ngày và đêm đến 10 giờ phải cặm cụi đi bán hàng rong để nuôi các cháu ăn học. Thấu hiểu hoàn cảnh ấy, chúng tôi hy vọng các cơ quan có thẩm quyền phối hợp với Mặt trận Tổ quốc cùng chính quyền địa phương trực tiếp chỉ đạo thực hiện, sớm phúc tra, giải quyết theo khả năng hoàn cảnh thực tế hiện nay của gia đình bà Liên. 

NHẤT TÂM

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533