Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 09:00:32 27/11/2018  (Lượt xem:  1942 )
Gia cảnh khó khăn của gia đình b

Gia cảnh khó khăn của gia đình bà Liên

BT- Mỗi hộ nghèo có những hoàn cảnh khác nhau, có những hộ do hoàn cảnh cứ đeo đẳng họ mãi mà chưa vươn lên thoát nghèo được. Chúng tôi gặp một gia đình có hoàn cảnh rất đáng thương, đó là gia đình bà Nguyễn Thị Ngọc Liên (63 tuổi), có hộ khẩu thường trú và đã sinh sống hơn 30 năm nay ở tổ 6, khu phố 6, phường Đức Long, TP. Phan Thiết. Bà ở đất này từ lúc mới lấy chồng, sinh con đến khi chồng bệnh nặng mất, con gái mắc bệnh hiểm nghèo cũng chết năm 2017, mình bà đang phải gồng mình nuôi 2 cháu ngoại thơ dại ăn học tại Trường THCS Trưng Vương (Đức Long). Gia đình 3 người hiện vẫn ở trong ngôi nhà tạm bợ, lụp xụp, xiêu vẹo, không biết sụp đổ bất cứ lúc nào (ảnh).

Hàng chục năm nay, gia đình bà thuộc diện hộ nghèo của phường Đức Long. Cách đây 10 năm, Mặt trận Tổ quốc và chính quyền địa phương hỗ trợ kinh phí để gia đình bà sửa lại nhà ở, nhưng đang mở móng xây kiềng thì Cục Thuế tỉnh Bình Thuận xuống ngăn cản không cho làm vì đất này liên quan đến nhà, đất do Cục Thuế tỉnh đang quản lý. Từ đó đến nay, gia đình bà phải dùng các vật liệu phế thải che chắn ở tạm bợ trên chỗ đất trống cạnh nhà ở thuộc quyền quản lý đất và nhà ở của cơ quan nói trên mà không thể tự lực mua đất, cất nhà ở nơi khác.

Gặp được bà rất khó, vì cả ngày và đêm đến 10 giờ phải cặm cụi đi bán hàng rong để nuôi các cháu ăn học. Thấu hiểu hoàn cảnh ấy, chúng tôi hy vọng các cơ quan có thẩm quyền phối hợp với Mặt trận Tổ quốc cùng chính quyền địa phương trực tiếp chỉ đạo thực hiện, sớm phúc tra, giải quyết theo khả năng hoàn cảnh thực tế hiện nay của gia đình bà Liên. 

NHẤT TÂM

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533